Bàn thờ nên để như nào cho hợp phong thuỷ

Trong nhà ở, bàn thờ luôn được chú trọng về mọi mặt từ hướng đến kích thước, kiểu cách của bàn thờ, tuy nhiên để có thể lựa chọn được bàn thờ ưng ý thì khá nhiều người còn chưa để ý. Vậy hãy cùng An Cư khám phá điều đó ở bài viết dưới đây và cùng tìm ra giải pháp hàng đầu mà chúng tôi mang lại cho các bạn.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho hợp phong thủy.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho hợp phong thủy.

Phong thủy là gì và vai trò của nó trong đời sống

Phong thủy là sự bao gồm và ảnh hưởng, tác động đến nhau của các yếu tố là gió, khí, nước đến chính cuộc sống của con người. Ngoài ra đây cũng là một bộ môn nghiên cứu về cơ chế hình thành và vận động của các tác động của tự nhiên.

Phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa và cảm quan của các nước châu Á.

Phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa và cảm quan của các nước châu Á.

Điểm lưu ý khi tìm hiểu về phong thủy cần phải chú ý đây là một sự tổng hòa của nhiều mặt bao gồm về mặt địa hình, vị trí nhà ở, các yếu tố xung quanh như đồi núi, sông suối hay vị trí ngôi nhà ở thành thị hay nông thôn. Và khi nói về mặt tâm linh thì cần chú ý đến các vị trí mồ mả xung quanh hay liền kề ngôi nhà. Bên cạnh đó phong thủy sẽ liên quan đến những việc họa phúc hay bình an mạnh khỏe của chính gia chủ trong nhà.

Nguồn gốc phong thủy

Phong thủy phát triển rực rỡ hơn cả ở các nước châu Á, nguyên nhân cũng là do họ có những hiểu biết sâu sắc và toàn diện về các lí luận về học thuyết phong thủy và qua nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi và phát triển họ nhận thấy rằng phong thủy đem lại những tác dụng tích cực.

Phong thủy khởi nguồn từ Trung Quốc và đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Phong thủy khởi nguồn từ Trung Quốc và đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Lịch sử đã ghi nhận phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc, bởi một số nguyên nhân do từ chính văn hóa, truyền thống của người Trung Quốc gồm 5 điều quan trọng đó là:

•        Thứ nhất là mệnh.

•        Thứ nhì là vận.

•        Thứ ba là Phong Thủy.

•        Thứ tư là tích âm đức.

•        Thứ năm là đọc sách.

Tác dụng của Phong Thủy được liệt vào những thứ do trời định, và có ý nghĩa rất lớn trong việc điều hòa, cân bằng âm dương.

Tác dụng của phong thủy.

Phong thủy có rất nhiều tác dụng, một số thiên về yếu tố tâm linh nhưng đáng nói nhất là các lợi ích về sức khỏe mà phong thủy mang lại đến sức khỏe con người. Phong thủy là môn chuyên nghiên cứu địa thế, phương hướng, giúp biến đổi các yếu tố tự nhiên trở nên hài hòa và hạn chế những rủi ro và đồng thời đem lại nhiều ích lợi cho chính con người. Với quan niệm  “thuận theo trời đất thì tồn tại, ngược với trời đất thì suy vong”, phong thủy được hiểu là một biện pháp hiệu quả để giúp con người sống hài hòa với tự nhiên, từ đó phát triển trong điều kiện tốt nhất . Điều hòa được phong thủy cũng là cách con người sống hòa hợp với thiên nhiên và từ đó sống trong lành, thanh khiết hơn.

Đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong nhà

Đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong nhà

Trong quá trình nghiên cứu y học hiện đại đã cho thấy những yếu tố môi trường như nguồn nước, không khí…, đặc biệt là điện trường, từ trường trái đất ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế việc tốt nhất là tránh xa những vùng không ổn định, không tốt cho sức khỏe và tìm đến một nơi thật sự yên bình là một cách để sống hài hòa với môi trường hơn. Tuy nhiên không phải dễ dàng tìm được những vị trí như vậy, chúng ta có thể cải thiện, điều chỉnh hướng của ngôi nhà sao cho hợp lí với cung , mệnh của mình.

Mang lại may mắn cho gia chủ: Khi các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa đều ổn định thì gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm, từ đó làm ăn tấn tới, sức khỏe dồi dào và đạt nhiều may mắn trong cuộc sống.

Các phái phong thủy

Trong phong thủy có hai trường phái chính là:

•        Phái Hình thế: chú trọng hình dạng của núi sông.

•        Phái Lý pháp: chú trọng nghiên cứu các nguyên lí tạch pháp và dương trạch, từ đó xác định các lợi hại hay những điều còn chưa hợp lí của âm trạch và tọa hương. Ở đây không chú trọng nhiều về hình dáng của sông núi, nhà đất.

Những vấn đề phong thủy trong thiết kế và lắp đặt bàn thờ

Bàn thờ trong gia đình là nơi tôn nghiêm và mang nhiều ý nghĩa tâm linh, vì vậy khi đặt bàn thờ cần chú ý đến rất nhiều yếu tố, hãy cùng An Cư khám phá một số yếu tố quan trọng ở phần dưới đây.

  • Hướng đặt bàn thờ.

Gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn)

Chú ý hướng đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ

Chú ý hướng đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ

  • Kích thước của bàn thờ.

Bên cạnh hướng thì kích thước bàn thờ cũng được chú ý rất kỹ như bàn thờ cần tuân thủ kích thước lỗ ban và quy định với các cung như: linh, phúc, sinh khí, ngũ lục, lục sát, an ấm hay họa hại… và tương ứng là sinh khí, lộc tài, tài vượng..

  • Cách bày biện bàn thờ.

Bàn thờ không nên thờ một lúc 3 họ trở lên, và đặc biệt cần lưu ý là bàn thờ tổ tiên không đặt ở trung tâm vì sợ Hung và không được đối diện với bàn thờ Phật.

  • Bàn thờ không nên để gần hoặc đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm: theo qua niệm thì nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn, vì vậy không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh.
Đặc biệt lưu ý khi không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh.

Đặc biệt lưu ý khi không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh.

  • Không được đặt bàn thờ sát tường, hãy nên có một khoảng cách với bức tường.

Cùng An Cư lựa chọn giải pháp hiệu quả hàng đầu cho ngôi nhà của bạn

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về thiết kế, thi công và hoàn thiện xây dựng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các dịch vụ của chúng tôi. Cam kết cung cấp chất lượng tốt và giá cả phải chăng, hợp lí với thu nhập của khách hàng và dịch vụ bảo hành mãi mãi.

Thiết kế thi công xây dựng với quy trình khép kín và chuyên nghiệp như, miễn phí thiết kế hoàn chỉnh, xin phép xây dựng, hoàn công đổi sổ và các dịch vụ như thi công nội thất với việc thành lập xưởng mộc, siêu thị tranh trang trí cho khách hàng chọn gói thi công trọn gói, và xưởng sản xuất thi công cửa nhôm, cửa sắt cho khách hàng chọn gói thi công phần thô.

Với những cam kết chất lượng: Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng – minh bạch, đội thợ thi công chuyên nghiệp không bán thầu, đặt biệt thợ thi công điện – nước, sơn nước tuyệt vời, kỹ sư, kiến trúc sư nhiệt huyết 100%

Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình. Bao kiểm tra, kiểm định và chịu phạt lỗi vi phạm 50 triệu đồng nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm…

An cư luôn đem lại những giá trị tốt đẹp cho khách hàng của mình.

An cư luôn đem lại những giá trị tốt đẹp cho khách hàng của mình.

An Cư là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất về dịch vụ xây dựng và thiết kế nhà ở hiện nay. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các cong ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm ,công ty đã  đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ  như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và  mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng….

ở An cư khách hàng sẽ thấy những điểm khấc biệt mà các công ty xây dựng khác không có :

  • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng.
  • Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, uy tín.
  • Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng  minh bạch

Địa chỉ: 36 Bàu Cát 7, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

ĐT: (08)667 222 88 – Fax: (08)667 222 88

Website: https://xaydungancu.com.vn/

Email: xaydungancu@gmail.com

Tư vấn xây dựng: 0903.997.279

Liên hệ công tác khác: 0933.834.369

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư