Tổng Hợp Mẫu Bản Vẽ Nhà Thép Tiền Chế 2 Tầng Đẹp

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng đang là một trong những xu hướng mới trong thiết kế nhà xưởng, nhà kho, văn phòng. Đồng thời còn là giải pháp thi công xây dựng nhà ở nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Việc thiết kế bản vẽ khi xây nhà tiền chế 2 tầng sẽ cho ta biết các chi tiết quan trọng của ngôi nhà. Trong bài viết này, Xây Dựng An Cư sẽ gửi đến bạn những mẫu bản vẽ kết cấu nhà 2 tầng tiền chế đẹp nhất hiện nay.

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp.

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng là gì?

Nhà thép tiền chế 2 tầng là công trình nhà tiền chế được xây dựng bằng các cấu kiện thép có sẵn. Các cấu kiện này được sản xuất tại nhà máy với tỉ lệ nhất định. Sau đó sẽ vận chuyển đến công trình để lắp đặt và tạo ra một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng dùng để mô phỏng công trình chi tiết.

Bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng dùng để mô phỏng công trình chi tiết.

Trong đó, bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng là một loại bản vẽ xây dựng mô phỏng toàn bộ ý tưởng, khung xây dựng, các chi tiết thiết kế công trình trên trang khổ giấy A3. Các số liệu được đo lường và chia tỷ lệ một cách chính xác. Nó biểu thị các thông tin cụ thể như: mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, kích thước, hình dạng, cấu tạo của ngôi nhà.

Vai trò bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng trong xây dựng

Bản vẽ kết cấu nhà 2 tầng giữ vai trò quan trọng trong việc thể hiện các thông tin chi tiết của công trình. Vì vậy người thi công có thể nắm được các dữ liệu cần có và theo dõi quá trình thi công một cách hiệu quả.

Ví dụ về bản vẽ autocad nhà xưởng.

Ví dụ về bản vẽ autocad nhà xưởng.

Bên cạnh đó, bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng giúp các nhà thầu, kỹ sư và kiến trúc sư hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, đồng thời đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của dự án. Đây cũng là cơ sở để gia chủ, nhà thầu lập dự toán, lên kế hoạch thi công và giám sát chất lượng công trình.

Thông số quan trọng trong bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Kiến trúc sư phải đối mặt với nhiều thách thức để tạo ra một công trình đúng theo mong muốn của chủ nhà. Bởi để làm được điều đó, họ cần thiết kế một bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng chi tiết và đúng tiêu chuẩn. Trong đó nêu rõ các thông tin cụ thể như:

  • Chiều dài: Thông thường, chiều dài nhà tiền chế 2 tầng được tính từ khoảng cách mép tường phía trước cho đến mép tường ngoài phía sau.
  • Chiều rộng: Phụ thuộc vào diện tích lô đất và nhu cầu gia chủ mà chiều rộng của mẫu nhà sẽ được tính toán sao cho phù hợp. Bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác như địa hình, khí hậu, tải trọng để chọn chiều rộng phù hợp.
  • Chiều cao: Cách tính chiều cao đơn giản là đo kích thước từ gốc trụ dưới đất cho đến mái tôn. Đối với bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng thì chú ý thiết kế chiều cao cho mỗi tầng hợp lý để đảm bảo độ thông thoáng.
  • Độ dốc mái: Theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4604:2012, độ dốc mái tôn cho nhà tiền chế thường được chọn từ 10% đến 30%, trung bình là 15%. Để tính độ dốc mái nhà tiền chế, ta có công thức sau: Độ dốc mái = Chiều cao mái / Chiều dài mái x 100%; Góc dốc mái = arctan (Chiều cao mái / Chiều dài mái) / 3.14 x 180.
  • Bước cột: Đây là khoảng cách giữa các cột suốt chiều dọc ngôi nhà. Các kiến trúc sư sẽ dựa vào chiều dài công trình và mục đích sử dụng để tính toán con số chính xác.
  • Tải trọng: Là khả năng chịu lực của kết cấu thép trước trọng lượng của chính nó các tác nhân bên ngoài khác. Yếu tố này có ảnh hưởng sâu sắc đến độ bền của công trình trong thời gian dài.
Các thông số trong file cad nhà công nghiệp 2 tầng và nhà tiền chế 2 tầng.

Các thông số trong file cad nhà công nghiệp 2 tầng và nhà tiền chế 2 tầng.

Tổng hợp mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng ấn tượng

Sau một số thông tin về nhà tiền chế 2 tầng, chúng ta hãy cùng xem một số mẫu bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng dưới đây nhé.

Bản vẽ nhà khung thép tiền chế 2 tầng ấn tượng.

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng ấn tượng.

Từ bản vẽ trên, ta có thể nhận thấy sự tinh xảo trong từng chi tiết cấu tạo của ngôi nhà. Ví dụ như phần móng, phần khung có cách bố trí các song thép như thế nào. Ở phần nền nhà phân chia hai tầng có độ dày bao nhiêu. Phần mái cũng được thể hiện rõ ràng các kết cấu. Đây là tổng quan về các yếu tố khi xây dựng nhà thép tiền chế.

Hình ảnh bản vẽ mặt cắt và mặt bằng mái của nhà tiền chế 2 tầng.

Hình ảnh bản vẽ mặt cắt và mặt bằng mái của nhà tiền chế 2 tầng.

Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế đẹp với các thông số cụ thể.

Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế đẹp với các thông số cụ thể.

Bản vẽ autocad nhà xưởng tiền chế mới nhất hiện nay.

Bản vẽ autocad nhà xưởng tiền chế mới nhất hiện nay.

Bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế mái Thái 2 tầng tiện nghi.

Bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế mái Thái 2 tầng tiện nghi.

Top mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp và hiện đại

Sau đây, An Cư xin gửi đến bạn những bức ảnh thực tế của một số ngôi nhà khung thép tiền chế sau khi được xây dựng theo bản vẽ. Các thiết kế đa phần được kết hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo nên sự hấp dẫn và tăng thêm tính năng cho ngôi nhà.

Các mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng hiện đại có xu hướng thiết kế đơn giản. Giải pháp chọn thiết kế gần gũi với thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích, giúp đem tới không gian sinh hoạt thoải mái.

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng theo phong cách hiện đại, sang trọng.

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng theo phong cách hiện đại, sang trọng.

Ảnh mẫu thiết kế nhà tiền chế đẹp không gian mở bắt mắt.

Ảnh mẫu thiết kế nhà tiền chế đẹp không gian mở bắt mắt.

Mẫu nhà khung thép tiền chế 2 tầng có kiến trúc ấn tượng.

Mẫu nhà khung thép tiền chế 2 tầng có kiến trúc ấn tượng.

Công ty thiết kế bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng An Cư

Công ty xây dựng An Cư là một trong những công ty hàng đầu tại TPHCM trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế kiến trúc. Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động, công ty đã xây dựng được nhiều công trình lớn và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ.

Công ty xây dựng An Cư

Đồng hành cùng công ty là đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và năng lực tư vấn khách hàng tốt. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Từ đó đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với tiêu chí “Uy tín – Chất lượng – Có tâm – Có tầm”. Nếu quý vị đang có nhu cầu thi công trọn gói, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Câu hỏi thường gặp về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Câu 1: Tiêu chí đánh giá bản vẽ kết cấu nhà 2 tầng tiền chế đẹp?

Để đánh giá một bản vẽ nhà thép tiền chế đẹp, bạn cần xem xét đến 2 yếu tố như sau:

  • Bản vẽ đó phải thể hiện rõ ràng tổng thể căn nhà.
  • Bản vẽ cần phải thể hiện rõ ràng các chi tiết về cấu tạo và thiết kế.

Câu 2: Cách tối ưu chi phí khi xây nhà tiền chế 2 tầng?

Để giảm chi phí xây nhà tiền chế 2 tầng, bạn cần xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của mình. Điều này sẽ giúp bạn chọn được tiêu chí thi công phù hợp với ý tưởng thiết kế của mình. Bạn cũng sẽ tránh được nhiều chi phí không cần thiết và tiết kiệm kha khá chi phí bỏ ra.

Câu 3: Bản vẽ cad nhà thép tiền chế 2 tầng có vai trò gì trong xây dựng?

Bản vẽ thể hiện đầy đủ các thông tin của công trình giúp đơn vị nhà thầu cũng như chủ đầu tư nắm được các hạng mục công việc cần thực hiện. Từ đó chủ thầu đưa ra những phương án hợp lý, những công đoạn giúp ngắn thời gian thi công.

Câu 4: Có những lưu ý gì khi thiết kế bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng không?

Khi thực hiện bản vẽ bạn cần chú ý đến việc bố trí mặt bằng phù hợp, các quy trình để thiết kế tốt và lựa chọn được những vật tư phù hợp.

Câu 5: Nhà thép tiền chế có nặng hơn nhà bằng bê tông cốt thép không?

Theo thực tế thì thể tích các khung thép sẽ nhỏ hơn cấu hiện của bê tông cốt thép cho nên có thể xem trọng lượng của nhà thép tiền chế sẽ nhẹ hơn khá nhiều so với nhà bê tông cốt thép.

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư