Cách Xác Định Hướng Nhà Theo Phong Thuỷ

Phong thủy từ lâu đã được coi là những vấn đề quan trọng trong xây dựng nhà cửa, nhất là trong việc lựa chọn hướng nhà theo tuổi và phong thủy. Hãy cùng xem nhưng lưu ý và cách để xác định hướng nhà phong thủy.

Xác định hướng nhà theo phong thủy là một trong những điều cần lưu ý

Xác định hướng nhà theo phong thủy là một trong những điều cần lưu ý

Những hiểu biết về phong thủy

Phong thủy là sự bao gồm và ảnh hưởng, tác động đến nhau của các yếu tố là gió, khí, nước đến chính cuộc sống của con người. Ngoài ra đây cũng là một bộ môn nghiên cứu về cơ chế hình thành và vận động của các tác động của tự nhiên.

Điểm lưu ý khi tìm hiểu về phong thủy cần phải chú ý đây là một sự tổng hòa của nhiều mặt bao gồm về mặt địa hình, vị trí nhà ở, các yếu tố xung quanh như đồi núi, sông suối hay vị trí ngôi nhà ở thành thị hay nông thôn. Và khi nói về mặt tâm linh thì cần chú ý đến các vị trí mồ mả xung quanh hay liền kề ngôi nhà. Bên cạnh đó phong thủy sẽ liên quan đến những việc họa phúc hay bình an mạnh khỏe của chính gia chủ trong nhà.

Phong thủy phát triển rực rỡ hơn cả ở các nước châu Á, nguyên nhân cũng là do họ có những hiểu biết sâu sắc và toàn diện về các lí luận về học thuyết phong thủy và qua nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi và phát triển họ nhận thấy rằng phong thủy đem lại những tác dụng tích cực.

Phong thủy khởi nguồn từ Trung Quốc và đã đạt được những thành tựu đáng kể, ngày nay nó đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều vấn đề cuộc sống hàng ngày.

Phong thủy khởi nguồn từ Trung Quốc và đã đạt được những thành tựu đáng kể, ngày nay nó đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều vấn đề cuộc sống hàng ngày.

Lịch sử đã ghi nhận phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc, bởi một số nguyên nhân do từ chính văn hóa, truyền thống của người Trung Quốc gồm 5 điều quan trọng đó là:

•        Thứ nhất là mệnh.

•        Thứ nhì là vận.

•        Thứ ba là Phong Thủy.

•        Thứ tư là tích âm đức.

•        Thứ năm là đọc sách.

Tác dụng của Phong Thủy được liệt vào những thứ do trời định, và có ý nghĩa rất lớn trong việc điều hòa, cân bằng âm dương.

Tác dụng của phong thủy

Phong thủy có rất nhiều tác dụng, một số thiên về yếu tố tâm linh nhưng đáng nói nhất là các lợi ích về sức khỏe mà phong thủy mang lại đến sức khỏe con người. Phong thủy là môn chuyên nghiên cứu địa thế, phương hướng,giúp biến đổi các yếu tố tự nhiên trở nên hài hòa và hạn chế những rủi ro và đồng thời đem lại nhiều ích lợi cho chính con người. Với quan niệm  “thuận theo trời đất thì tồn tại, ngược với trời đất thì suy vong”,phong thủy được hiểu là một biện pháp hiệu quả để giúp con người sống hài hòa với tự nhiên, từ đó phát triển trong điều kiện tốt nhất . Điều hòa được phong thủy cũng là cách con người sống hòa hợp với thiên nhiên và từ đó sống trong lành, thanh khiết hơn.

Điều hòa về phong thủy có thể giúp sức khỏe dồi dào

Điều hòa về phong thủy có thể giúp sức khỏe dồi dào

Trong quá trình nghiên cứu y học hiện đại đã cho thấy những yếu tố môi trường như nguồn nước, không khí…, đặc biệt là điện trường, từ trường trái đất ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế việc tốt nhất là tránh xa những vùng không ổn định, không tốt cho sức khỏe và tìm đến một nơi thật sự yên bình là một cách để sống hài hòa với môi trường hơn. Tuy nhiên không phải dễ dàng tìm được những vị trí như vậy, chúng ta có thể cải thiện, điều chỉnh hướng của ngôi nhà sao cho hợp lí với cung , mệnh của mình.

Mang lại may mắn cho gia chủ: Khi các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa đều ổn định thì gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm, từ đó làm ăn tấn tới, sức khỏe dồi dào và đạt nhiều may mắn trong cuộc sống.

Các phái phong thủy

Trong phong thủy có hai trường phái chính là:

•        Phái Hình thế: chú trọng hình dạng của núi sông.

•        Phái Lý pháp:chú trọng nghiên cứu các nguyên lí tạch pháp và dương trạch, từ đó xác định các lợi hại hay những điều còn chưa hợp lí của âm trạch và tọa hương. Ở đây không chú trọng nhiều về hình dáng của sông núi, nhà đất.

Cách xác định hướng xây nhà chuyên nghiệp theo phong thủy

Hiểu rõ về phong thủy và từ đó có thể giúp bạn chọn lựa được những hướng phù hợp cho ngôi nhà

Hiểu rõ về phong thủy và từ đó có thể giúp bạn chọn lựa được những hướng phù hợp cho ngôi nhà

Điều đầu tiên trong việc xác định hướng nhà theo phong thủy đó là bạn cần phải xem xét địa thế khu đất sắp chuẩn bị là nhà của mình : Miền bắc thế đất dốc về phía đông nam và nam; Miền trung dốc về phía đông và đông nam, miền nam dốc về phía nam và đông nam, biển phía Tây thì thế đất dốc về phía Nam và Tây Nam.

Hướng gió xung quanh

Cường độ bức xạ mặt trời

Chú trọng hướng nhà

Chú trọng hướng nhà

Hướng nhà chủ đạo hợp lý của cho các vùng địa lý ở nước ta như sau:.

 • Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam.
  Miền Trung: Các hướng Đông, Đông Nam và Nam.
  Miền Nam: các hướng Nam, Đông Nam và Đông.
  vùng ven biển phía Tây: các hướng Nam và Tây Nam.

Ngoài ra ,hướng nhà có thể xác định dựa theo các yếu tố sau đây:

 • Lấy sông hồ làm hướng nhà: nhà trông ra sông hồ
 • Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: nhà trông ra Minh đường
 • Lấy phố chính làm hướng nhà: nhà trông ra phố chính
 • Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: khi nhà có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm hướng nhà
 • Lấy núi để toạ lưng nhà
 • Lấy hướng gió mát đối hướng nhà.

An Cư tự hào là công ty xây dựng hàng đầu tại Hồ Chí Minh

Được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín về xây nhà chuyên nghiệp tại thành phố Hồ chí Minh, An Cư luôn muốn đem lại cho khách hàng những điều tốt đẹp nhất và sự hài lòng tuyệt đối. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các cong ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm ,công ty đã đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ  như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và  mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng….

Với cam kết phục vụ khách hàng hết lòng, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng đưa ra từ trong khâu thiết kế bản vẽ, lên ý tưởng và đi vào thi công xây dựng, hoàn thiện công trình đúng thời hạn và đạt yêu cầu.

Không chỉ vậy ở An cư khách hàng sẽ thấy những điểm khấc biệt mà các công ty xây dựng khác không có :

Đem đến cho khách hàng những giá trị tuyệt vời và cực kì hiệu quả

Đem đến cho khách hàng những giá trị tuyệt vời và cực kì hiệu quả

An Cư là 1 công ty xây dựng uy tín đã được khách hàng tín nhiệm với rất nhiều công trình lớn nhỏ đã thiết kế thi công ở tphcm từ 2009 đến nay

•        Hợp đồng rỏ ràng, minh bạch đặt biệt là không phát sinh

•        An Cư miễn phí thiết kế hoàn chỉnh bộ hồ sơ thi công và nội thất 3D

•        An Cư lo mọi thủ tục và chi phí về thanh tra xây dựng và các cơ quan nhà nước trong quá trình thi công

•        Luôn luôn có 1 kỹ sư xây dựng giám sát trực tiếp tại công trình 24/24 suốt quá trình thi công xây dựng nên những sai sót trong quá trình thi công là không xảy ra

•        Đội thợ thi công giỏi, nhiệt tình và đặt biệt không bán thầu

•        Kinh nghiệm nhiều năm + kiến thức xử lý chống thấm, chống dột chuyên sâu

•        Giá cạnh tranh, chất lượng tiêu chuẩn

•        Cam kết thi công đúng tiến độ

•        Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng.

•        Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, uy tín.

•        Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng  minh bạch.

•        Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình.

Xây Dựng Nhân Đạt

Xây Dựng Nhân Đạt

LIÊN HỆ:  217 HOÀNG HOA THÁM, P13, TÂN BÌNH

ĐT: (08)667 222 88 – Fax: (08)667 222 88

website: https://xaydungancu.com.vn/

Email: xaydungancu@gmail.com

Hotline: 0933 834 369

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư