Cần Lưu Ý Gì Trong Xây Dựng Nhà Ở

Để có một ngôi nhà khang trang và đáp ứng được yêu cầu của gia chủ cần quá trình chuẩn bị lâu dài và chi tiết. Trong số đó cần phải lưu ý một số giai đoạn hết sức quan trọng như thiết kế, lựa chọn đơn vị thi công…Hãy cùng An Cư tìm hiểu những giai đoạn đó và cùng đưa ra giải pháp hiệu quả ở bài viết dưới đây.

 

 Cần Lưu Ý Gì Trong Xây Dựng Nhà Ở

Một số giai đoạn quan trọng trong xây nhà mà bạn cần lưu ý

Giai đoạn quan trọng trong xây nhà

Xây nhà là một công đoạn rất lâu dài và đòi hỏi sự chăm chút và chú ý từ gia chủ và cả đơn vị thi công. Dưới đây sẽ là một số giai đoạn quan trọng mà quý khách cần lưu ý khi xây dựng nhà ở hiện nay

Lên kế hoạch và chuẩn bị kinh phí

 

Cần Lưu Ý Gì Trong Xây Dựng Nhà Ở

Kinh phí xây nhà cũng được tính toán và chuẩn bị từ trước

Đây là giai đoạn quan trọng đầu tiên trong quá trình xây dựng nhà ở, bạn cần phải có kế hoạch cho ngôi nhà của mình và chuẩn bị một khoản kinh phí sao cho thật sự hợp lý và tiết kiệm.Bạn cần lên kế hoạch và dự trù kinh phí cho ngôi nhà của mình, tính toán những khoản tiền thích hợp.

Một số khoản tiền cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành xây dựng ngôi nhà của mình như tiền thiết kế bản vẽ, tiền trả cho đơn vị thi công, tiền giám sát xây dựng, tiền hoàn thiện nội thất…

Có bản vẽ thiết kế

 

Cần Lưu Ý Gì Trong Xây Dựng Nhà Ở

Bạn cần có bản vẽ ngôi nhà

Bản vẽ thiết kế là một phần không thể thiếu của ngôi nhà, giúp bạn có một kế hoạch chính xác và lâu dài cho quá trình thi công, xây dựng ngôi nhà. NHờ có bản vẽ mà bạn sẽ thống nhất được kế hoạch xây dựng, thi công mà không phát sinh thêm quá nhiều việc.

Đồng thời để có thể làm giấy phép xây dựng bạn cũng cần chuẩn bị bản vẽ chi tiết thiết kế ngôi nhà để nộp lên cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp giấy tờ.

Lựa chọn đơn vị thi công

 

Cần Lưu Ý Gì Trong Xây Dựng Nhà Ở

Đơn vị thi công uy tín, trách nhiệm và đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng

Điều tiếp theo không kém phần quan trọng đó chính là lựa chọn một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả.Bạn cần trao đổi với đơn vị thi công về kế hoạch xây dựng ngôi nhà để đạt được sự thống nhất trong công việc, đồng thời nhà thầu cũng sẽ giúp bạn có những giải pháp hợp lý nhất từ những kinh nghiệm của họ.

Một điều lưu ý là bạn cần có cam kết đảm bảo an toàn trong lao động giữa đơn vị thi công để có những phương pháp đảm bảo an toàn như sử dụng lưới, rào chắn công trình và  các sản phẩm bảo hộ lao động cho thợ xây.

Hoàn thiện và kiểm tra ngôi nhà

Sau giai đoạn thi công sẽ là giai đoạn hoàn thiện nội thất của ngôi nhà,nhưng trước hết bạn cần kiểm tra xem phần thô đã đảm bảo các yêu cầu mà bạn đưa ra hay chất lượng có đảm bảo hay chưa.

Giải pháp hiệu quả mà An Cư đem đến cho các bạn

Công ty An Cư không ngừng nâng cấp và cải tiến bộ máy quản lý, mở rộng mảng tư vấn giám sát xây dựng. Từ năm 2015 đến nay công ty đã và đang tư vấn giám sát rất nhiều công trình lớn nhỏ trên địa bàn tpcm được chủ đầu tư và đơn vị thi công đánh giá cao về năng lực và sự chuyên nghiệp

 

Cần Lưu Ý Gì Trong Xây Dựng Nhà Ở

 

Những lợi ích mà chủ nhà quyết định thuê dịch vụ tư vấn giám sát:

Giám sát thay mặt chủ nhà quản lý tiến độ thi công.

Yên tâm với chất lượng công trình.

Yên tâm vì có giám sát xử lý kỹ thuật nếu có sai xót với bản vẽ.

Tư vấn giám sát bám sát nhà thầu thi công theo bản vẽ được duyệt.

Căn cứ và yêu cầu nhà thầu làm theo đúng hợp đồng.

Kiểm soát nhà thầu việc tính toán phát sinh không cần thiết.

Giám sát tất cả vật liệu, vật tư đưa vào công trình.

Cho dù chủ đầu tư đi công tác hoặc không có mặt thì tư vấn giám sát sẽ báo cáo công việc hàng ngày để chủ đầu tư biết tiến độ.

Tư vấn vật tư, vật liệu cho chủ nhà.

Công ty với kinh nghiệm thiết kế thi công nhà phố, biệt thự gần 10 năm, các lưu ý để công trình được chất lượng tốt đã được các kĩ sư làm việc tại AN CƯ nắm bắt thì việc giám sát là quá hoàn hảo cho công trình của bạn.

Một lợi ích và rất linh hoạt do Công ty AN CƯ dành cho các chủ nhà muốn tiết kiệm chi phí thuê tư vấn giám sát khi xây nhà, đó là anh chị không cần phải thuê giám sát trong suốt thời gian xây nhà, mà các anh chị chỉ cần thuê trong vòng 3 -5 tháng phần thô, với chi phí từ 5-7 triệu/tháng, hoặc thuê giám sát theo hạng mục nghiệm thu theo yêu cầu của nhà thầu với việc hoàn thiện 1 công trình 8 đến 10 tháng chỉ với chi phí rất thấp.

 

Cần Lưu Ý Gì Trong Xây Dựng Nhà Ở

Trình tự thi công xây dựng nhà ở Tp.Hồ Chí Minh

1. Định Vị tim cọc để chuẩn bị tiến hành ép cọc

2. Ép cừ tràm hoặc ép cọc bê tông

3. Đập đầu cọc tiến hành thi công móng

4. Thi công coppha móng

5. Thi công cốt thép cổ cột và móng

6. Bê tông móng

7. Thi công cột

8. Xây tường

9. Thi công sàn

10. Các công đoạn hoàn thiện

A. xây tường bao quanh, tường ngăn phòng

B. Tô trát vữa

C. Ốp lát vệ sinh

D. Xây tô tráng trí mặt tiền

E. Ốp lát nền

F. Sơn nước, Thạch cao

An Cư –  đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh

Được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín về xây dựng tại thành phố Hồ chí Minh, An Cư luôn muốn đem lại cho khách hàng những điều tốt đẹp nhất và sự hài lòng tuyệt đối. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các cong ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm ,công ty đã đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ  như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và  mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng….

Với cam kết phục vụ khách hàng hết lòng, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng đưa ra từ trong khâu thiết kế bản vẽ, lên ý tưởng và đi vào thi công xây dựng, hoàn thiện công trình đúng thời hạn và đạt yêu cầu.

 

Cần Lưu Ý Gì Trong Xây Dựng Nhà Ở

Xây dựng nhà ở là vấn đề của cả đời người, việc tìm hiểu và lựa chọn một công ty xây dựng uy tín hay một nhà thầu xây dựng uy tín để trao trọn niềm tin là điều mà tất cả mọi chủ đầu tư quan tâm và tìm hiểu.

Nắm được nhu cầu và những tâm tư của khách hàng, công ty xây dựng AN CƯ tự tin là đơn vị thiết kế thi công xây dựng với quy trình khép kín và chuyên nghiệp như, miễn phí thiết kế hoàn chỉnh, xin phép xây dựng, hoàn công đổi sổ và các dịch vụ như thi công nội thất với việc thành lập xưởng mộc, siêu thị tranh trang trí cho khách hàng chọn gói thi công trọn gói, và xưởng sản xuất thi công cửa nhôm, cửa sắt cho khách hàng chọn gói thi công phần thô.

Với phương châm khách hàng ngồi nhà mà suy nghĩ chọn lựa và kiểm tra chất lượng trong suốt quá trình hoàn thiện căn nhà mơ ước

Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng – minh bạch, đội thợ thi công chuyên nghiệp không bán thầu, đặt biệt thợ thi công điện – nước, sơn nước tuyệt vời, kỹ sư, kiến trúc sư nhiệt huyết 100%

Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình. Bao kiểm tra, kiểm định và chịu phạt lỗi vi phạm 50 triệu đồng nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm…

 

Cần Lưu Ý Gì Trong Xây Dựng Nhà Ở

CTY Đầu Tư Phát Triển Xây Dưng AN CƯ

 

ĐC: 217 HOÀNG HOA THÁM, P.13, TÂN BÌNH, HCM

Điện thoại: (028) 667 222 88 – Fax (028) 667 222 88 Văn Phòng-Kế Toán

Website: xaydungancu.com

Tư vấn 24/24: 0933 834 369

Email: xaydungancu@gmail.com

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư