Đặc điểm của mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng đáp ứng công năng sử dụng cho gia đình có đông thành viên. Đặc trưng của những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn này là gì? Vì sao đây lại là thiết kế được các gia chủ yêu thích đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của Xây dựng An Cư.

Công ty xây dựng An Cư

Công ty xây dựng An Cư

Đặc điểm của mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng sở hữu không gian nhà đi cùng diện tích đất sân vườn rộng rãi, thoáng mát, có 4 mặt tiền tiếp giáp. Việc thiết kế, xây dựng biệt thự sân vườn cũng không nhất định phải bó buộc theo bất cứ khuôn mẫu ngôi nhà nào. Vì thế, kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo ra những mẫu thiết kế khác nhau từ các phong cách cổ điển, hiện đại và tân cổ điển.

Những mẫu biệt thự sân vườn thường thích hợp xây dựng ở những khu vực có quỹ đất rộng lớn ở vùng ngoại ô hoặc nông thôn.

Sân vườn có vai trò gì trong mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Thiết kế sân vườn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian sống của gia chủ. Nhà 3 tầng có sân vườn mang lại cho chủ đầu tư không gian sống thoải mái, tiện nghi và hiện đại, bề thế, uy nghi cũng như làm cho người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn, ấm cúng hơn mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cần thiết.

Yếu tố kinh tế

Thiết kế thêm sân vườn sẽ giúp tăng thêm tính “đắt giá” cho thiết kế của ngôi nhà bạn bởi giá trị sống của căn nhà được tăng cao. Bất cứ gia chủ nào khi tìm kiếm không gian sống mới cũng đều mong muốn sở hữu thiết kế nhà ở có thêm sân vườn trong lành.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Xét theo khía cạnh phong thủy, nhà 3 tầng có sân vườn đem lại sự may mắn, cát lành cho gia chủ theo từng phương diện khác nhau. Không gian xanh của thiên nhiên sẽ giúp ngôi nhà tạo không gian trong lành cũng như theo các nhà nghiên cứu về phong thủy cho rằng thực vật được phân thành âm dương ngũ hành. Do đó, việc bố trí cây cảnh trong nhà thiết kế theo phong thủy một cách hợp lý, khoa học. Bởi vì mỗi loài cây, mỗi loài hoa đều có những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Đảo bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

Thiết kế sân vườn cho không gian sống còn giữ vai trò quan trọng trong việc hạn chế được tình trạng ô nhiễm không khí nhất là tại các khu vực đô thị.

Đối với nội thất, cây xanh giữ vai trò nhất định trong việc tô điểm không gian thêm trang nhã, xanh mát đồng thời góp phần dung hòa cân bằng các yếu tố phong thủy của ngôi nhà bạn.

Không gian sống xanh còn giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Giá trị lớn lao của thiết kế có thể đem lại như bầu không khí trong lành, sự thư giãn, tâm trạng vui tươi được duy trì trong những không gian đẹp gắn với thiên nhiên…

Trên đây chính là đặc trưng và lý do vì sao những mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng lại được yêu thích đến vậy. Để tư vấn thiết kế thi công biệt thự sân vườn, Quý gia chủ có thể liên hệ với kiến trúc sư An Cư để được đồng hành, hỗ trợ.

-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư