Xây Dựng Nhà Ở Cần Những Loại Giấy Phép Gì?

Bên cạnh việc chuẩn bị những yếu tố như kinh phí, bản vẽ hay đơn vị thi công để hoàn thiện cho ngôi nhà mơ ước của mình, bạn cần phải có đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết. Hãy cùng An Cư khám phá ở bài viết sau để hiểu rõ hơn.

Những giấy phép cần thiết cho xây nhà là gì?

Những giấy phép cần thiết cho xây nhà là gì?

Giấy phép xây dựng nhà ở

Giấy phép xây dựng là một mẫu giấy tờ của cơ quan nhà nước và các tổ chức có thẩm quyền cấp cho các cá nhân, tổ chức,tập thể khi có nhu cầu về xây dựng nhà cửa hay các công trình có liên quan.

Các giấy phép khi xây dựng

Các giấy phép khi xây dựng

Đây là mẫu giấy tờ rất cần thiết và bắt buộc phải có mỗi khi cá nhân hay tổ chức, tập thể bắt tay vào quá trình xây dựng công trình theo nguyện vọng của bản thân. Ở Việt Nam các trình tự, thủ tục và quá trình xin giấy phép xây dựng được quy định rất rõ trong các quy định và Bộ luật về xây dựng.

Đối tượng cần xin giấy phép xây dựng

•        Công trình thuộc diện xây mới, sửa chữa, chuyển đổi hay di dời theo quyết định của Nhà nước.

•        Các khu công nghiệp, nhà máy chế xuất, xưởng sản xuất.

•        Các dự án, trung tâm thương mại, nhà ở..

•        Công trình thuộc dự án đầu tư cơ sở vật chất kĩ thuật của các địa phương.

•        Công trình nhà ở đã được quy hoạch hoặc nhà ở được phép xây dựng trên phần đất được nhà nước công nhận trên giấy tờ sử dụng đất.

 do tại sao cần xin giấy phép xây dựng.

  • Giấy phép xây dựng được hiểu là một công cụ để kiểm tra, giám sát các hoạt động thuộc diện quy hoạch đô thị và nhờ vậy sẽ xác định được liệu các cá nhân, tổ chức có thực hiện đúng các quy định hiện hành hay không.
  • Để nhà nước bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của ngôi nhà bạn trước những đối tượng xấu.
  • Tránh các khiếu nại, kiện tụng có thể xảy ra.
  • Xác định các yếu tố như quyền sử dụng đất, diện tích sử dụng, và quy hoạch đô thị được ghi rõ trong sổ đỏ.
  • Trong trường hợp bạn muốn xây dựng nhà trên diện tích đất vườn, đất công nghiệp thì cần làm các thủ tục để chuyển đổi theo đúng quy định của nhà nước.

Hoàn công xây dựng

Hoàn công hay còn được gọi bằng cái tên như hoàn công công trình xây dựng, hoàn công công trình nhà ở hay hoàn công công trình. Đây là một thủ tục pháp lí để kết thúc hoạt động xây nhà và để nhằm mục đích khẳng định và xác định với các bên liên quan như: nhà thầu đầu tư, xây dựng hay thi công rằng công trình đã được hoàn thiện đúng theo kế hoạch và bản vẽ. Và sau đó các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ đến để xác nhận và nghiệm thu công trình

Những bươc chuẩn bị để Hoàn công.

Nghiệm thu thực trạng nhà ở

Bạn cần tiến hành xem xét hiện trạng nhà ở để có thể lập hồ sơ báo cáo lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền để họ xuống nghiệm thu ngôi nhà xem đã đầy đủ các quy định và thủ tục theo như yêu cầu của nhà nước chưa.

Hãy chắc chắn kiểm tra thật kĩ ngôi nhà để thủ tục hoàn công sẽ không gặp phải những sơ sót không đáng có

Hãy chắc chắn kiểm tra thật kĩ ngôi nhà để thủ tục hoàn công sẽ không gặp phải những sơ sót không đáng có

•        Điều đầu tiên bạn cần xem việc thi công ngôi nhà đã được hoàn thành xong xuôi hết chưa.

•        Bước thứ hai cần thu dọn hiện trường xây dựng, dọn dẹp những đất cát còn sót lại, đồng thời các vật dụng xây dựng như cốp pha, giàn giáo cũng cần được thu dọn.

•        Lập bản vẽ hoàn công lại thực trạng ngôi nhà sau khi đã xây dựng xong và chuẩn bị những tài liệu cần thiết để trình lên nghiệm thu toàn bộ công trình.

Liên hệ với các cơ quan chức năng để tiến hành nghiệm thu

Sau khi đã chắc chắn hoàn thành đẩy đủ các bước và chuẩn bị hồ sơ cần tiến hành gửi lên cơ quan chức năng tại UBND xã, UBND phường để nhanh chóng hoàn thiện và tiến hành khảo sát và  thu kết quả nghiệm thu ngôi nhà.

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng và hoàn công nhà ở

Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế và lập bản vẽ xin phép xây dựng, hoàn công công trình xây dựng nhà ở . Hiểu rõ và nắm vững các quy định về thiết kế kiến trúc trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn Tp. hồ chí minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bản vẽ xin phép xây dựng theo đúng Quy hoạch của từng Quận, một bản vẽ hoàn công công trình hợp pháp dễ dàng nhất và tận dụng tối đa diện tích, số tầng xây dựng. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho bạn hiểu rõ những phần được phép xây dựng hay sửa chữa mà không vi phạm quy chế xây dựng hay nhưng thủ thuật mà hoàn công công trình nhanh nhất có thể

Xin giấy phép xây dựng của công ty xây dựng An Cư

Công ty xây dựng An Cư nhận xin phép xây dựng, hoàn công công trình ở các quận tân bình, bình tân, quận 12 với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất

BẢNG CHI PHÍ XIN PHÉP XÂY DỰNG

Chi phí lập bản vẽ xin phép xây dựng: 20,000 đồng/m2

Nếu bạn không có thời gian, hãy sử dụng dịch vụ xin phép xây dựng của chúng tôi

Phí dịch vụ

Quận tân bình: 3.500.000 đồng/bộ hồ sơ

Quận 12: 4.000.000 đồng/độ hồ sơ

Quận bình tân: 3.000.000 đồng/bộ hồ sơ

chi phí hoàn công công trình phụ thuộc vào mức độ đúng hay sai phép của công trình xây dựng hiện hữu, công ty An Cư sẽ báo giá sau khi khảo sát và xem hồ sơ

Chúng tôi luôn đem đến cho các bạn sự tiện lợi và hiệu quả

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về thiết kế, thi công và hoàn thiện xây dựng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các dịch vụ của chúng tôi. Cam kết cung cấp chất lượng tốt và giá cả phải chăng, hợp lí với thu nhập của khách hàng và dịch vụ bảo hành mãi mãi.

Thiết kế thi công xây dựng với quy trình khép kín và chuyên nghiệp như, miễn phí thiết kế hoàn chỉnh, xin phép xây dựng, hoàn công đổi sổ và các dịch vụ như thi công nội thất với việc thành lập xưởng mộc, siêu thị tranh trang trí cho khách hàng chọn gói thi công trọn gói, và xưởng sản xuất thi công cửa nhôm, cửa sắt cho khách hàng chọn gói thi công phần thô.

Với những cam kết chất lượng: Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng – minh bạch, đội thợ thi công chuyên nghiệp không bán thầu, đặt biệt thợ thi công điện – nước, sơn nước tuyệt vời, kỹ sư, kiến trúc sư nhiệt huyết 100%

Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình. Bao kiểm tra, kiểm định và chịu phạt lỗi vi phạm 50 triệu đồng nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm…

Luôn đem đến cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng qua những thiết kế nhà ấn tượng và hiện đại

Luôn đem đến cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng qua những thiết kế nhà ấn tượng và hiện đại

Được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín về xây dựng tại thành phố Hồ chí Minh, An Cư luôn muốn đem lại cho khách hàng những điều tốt đẹp nhất và sự hài lòng tuyệt đối. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các cong ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm ,công ty đã đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ  như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và  mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng….

Với cam kết phục vụ khách hàng hết lòng, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng đưa ra từ trong khâu thiết kế bản vẽ, lên ý tưởng và đi vào thi công xây dựng, hoàn thiện công trình đúng thời hạn và đạt yêu cầu.

Không chỉ vậy ở An cư khách hàng sẽ thấy những điểm khấc biệt mà các công ty xây dựng khác không có :

Công ty xây dựng và thiết kế hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty xây dựng và thiết kế hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

•        An Cư là 1 công ty xây dựng uy tín đã được khách hàng tín nhiệm với rất nhiều công trình lớn nhỏ đã thiết kế thi công ở tphcm từ 2009 đến nay

•        Hợp đồng rỏ ràng, minh bạch đặt biệt là không phát sinh

•        An Cư miễn phí thiết kế hoàn chỉnh bộ hồ sơ thi công và nội thất 3D

•        An Cư lo mọi thủ tục và chi phí về thanh tra xây dựng và các cơ quan nhà nước trong quá trình thi công

•        Luôn luôn có 1 kỹ sư xây dựng giám sát trực tiếp tại công trình 24/24 suốt quá trình thi công xây dựng nên những sai sót trong quá trình thi công là không xảy ra

•        Đội thợ thi công giỏi, nhiệt tình và đặt biệt không bán thầu

•        Kinh nghiệm nhiều năm + kiến thức xử lý chống thấm, chống dột chuyên sâu

•        Giá cạnh tranh, chất lượng tiêu chuẩn

•        Cam kết thi công đúng tiến độ

•        Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng.

•        Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, uy tín.

•        Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng  minh bạch.

•        Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư