Khởi công xây dựng nhà phố 2 tầng ở Quận 9

Nhà là nơi xây tổ ấm. Một ngôi nhà đẹp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng công năng sử dụng. Bài viết dưới đây, Xây dựng An cư sẽ gửi tới bạn mẫu thiết kế, xây dựng nhà phố 2 tầng ở Quận 9 vừa khoa học, vừa đảm bảo tiện nghi. Mời Quý gia chủ cùng tham khảo.

Bố trí phòng khách

Phòng khách được xem là trái tim của ngôi nhà. Đây chính là nơi quyết định vận thế của chủ nhân và cũng là nơi tạo nên sự gắn kết của các thành viên trong gia đình

Phòng khách thường có diện tích lớn nhất trong nhà và được thiết kế tỉ mỉ, cầy kỳ, Bạn nên bố trí phòng khách ở vị trí nửa phía trước cửa nhà, gần với cửa lớn ra vào. Khi khách khứa đến thăm cũng có thể cảm nhận được sự thịnh tình, hiếu khách của chủ nhà.

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà

Bố trí phòng bếp và phòng ăn

Khu vực bếp chính là nơi “giữ lửa” của gia đình. Đây là nơi mọi người ngồi quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức các món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo sức khỏe. Vị trí thích hợp nhất để đặt bếp là hướng Đông hoặc Đông Nam và phải có sự liên hệ trực tiếp với phòng khách và phòng ăn. Theo phong thủy, không được đặt bếp ở đối diện cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ để tránh giảm sút vận khí và tài lộc của chủ nhà.

Bố trí không gian phòng bếp của căn nhà

Bố trí không gian phòng bếp của căn nhà

Gia chủ nên thiết kế phòng bếp thoáng khí, sạch sẽ, không nên để bếp trống hay đặt bếp sau trung tâm nhà đối diện với cửa chính. Trường hợp nhà của bạn có phòng ăn, có thể đặt phòng ăn liền kề với phòng bếp, hay tổ chức kết hợp không gian phòng khách.

Bố trí các phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của mọi người sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ nên được đặt ở vị trí phía sau trung tâm căn nhà, tức là sau đường phân đôi tâm tính từ cửa ra vào.

Bố trí không gian phòng ngủ của căn nhà

Bố trí không gian phòng ngủ của căn nhà

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở phòng ngủ, tránh các vị trí giường ngủ xấu như bên dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm cùng các vật nhọn. Tránh trực tiếp quay đầu giường về phía các loại cửa sổ, cửa ra vào. Những vị trí này sẽ gây nên cảm giác bất an, ngủ không ngon giấc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bố trí không gian phòng thờ

Không gian phòng thờ được đặt ở vị trí trang trọng nhất và cũng là vị trí cao nhất trong nhà. Nội thất trong phòng thờ nên sử dụng loại gỗ có tông màu trầm. Ngoài ra, chủ nhà cần thường xuyên dọn dẹp để phòng được gọn gàng, sạch sẽ.

Phòng thờ căn nhà nên được đặt ở vị trí cao nhất

Phòng thờ căn nhà nên được đặt ở vị trí cao nhất

Vậy là Xây dựng An Cư đã chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về cách bố trí nội thất trong xây dựng nhà phố 2 tầng ở Quận 9. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp liên quan đến thiết kế nhà, hãy liên hệ với Xây Dựng An Cư để được tư vấn tận tình nhất.

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư