Khởi công xây dựng nhà phố 4M ở Bình Tân

Hạn chế về diện tích luôn là nỗi lo của đa phần gia chủ khi có ý định xây nhà. Không dễ dàng để có thể mua được một mảnh đất xây nhà lớn ở các thành phố lớn như Sài Gòn vì thế các ngôi nhà phố nhỏ, với bề ngang dưới 5m ngày càng nhiều. Xây dựng An Cư mới khởi công xây dựng nhà phố 4m ở Bình Tân. Các bạn có thể tham khảo mẫu nhà này để làm ý tưởng nền tảng cho ngôi nhà của mình.

Thông tin công trình

  • Chủ đầu tư: Nguyễn Quốc Danh
  • Địa chỉ: 105/30/8 Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
  • Quy mô: 1 trệt, 2 lầu, mái bê tông
  • Diện tích 4x19m
  • Đơn vị thi công và thiết kế công trình: Xây dựng An Cư

Mặt tiền nhà phố 4m ở Bình Tân

Ngôi nhà 1 trệt, 2 lầu này có mặt tiền chưa đến 4m. Diện tích nhỏ nên sự thông thoáng được gia chủ đặt lên hàng đầu. Đây cũng là một thách thức đối với kiến trúc sư khi yêu cầu của gia chủ là sự tiện nghi và tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình qua việc gắn liền thiên nhiên vào thiết kế, đảm bảo đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho gia đình 4 người.

Giải pháp mà kiến trúc sư đưa ra là thiết kế theo phong cách hiện đại với sự đơn giản hóa các thiết kế, tiết giảm các vật dụng trang trí, chỉ sử dụng những nội thất thật sự cần thiết để tiết giảm diện tích chiếm dụng của nội thất.

Được biết gia chủ rất thích trồng cây và kết hợp trồng rau xanh nên ở ban công mỗi tầng, các kiến trúc sư đã để lại khoảng ban công thoáng rộng để tiện cho việc trồng cây của gia chủ.

Phối cảnh nội thất căn nhà

Phòng khách của căn nhà phố mặt tiền 4m được thiết kế với tone màu trắng làm chủ đạo. Nội thất được bố trí vừa đủ, hợp lý tránh tạo nên sự rối rắm cho căn phòng. Hệ tủ âm tường cùng tone trắng với sơn tường, hạn chế được khá nhiều diện tích cho phòng khách.

Trong kiến trúc xây dựng nhà ở thì việc để bếp lộ thiên khi nhìn từ phòng khách vào là thiếu thẩm mỹ nên kiến trúc sư đã dùng thành cầu thang để che đi góc bếp. Một vài họa tiết trang trí nhỏ trên thành cầu thang đã giúp ngôi nhà ấn tượng hơn.

Phòng ngủ cho các đối tượng khác nhau được thiết kế khác nhau. Nội thất phòng ngủ đa số đều sử dụng họa tiết đơn giản và màu sắc được lựa chọn đều là tông sáng để không gây khó chịu cho người dùng.

Tạo sự thoải mái cho phòng ngủ nhỏ thì ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất và cửa kính và màu sơn sáng là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.

Hy vọng mẫu nhà phố 4m ở Bình Tân trên đây sẽ giúp cho Quý gia chủ có thêm ý tưởng cho không gian sống của gia đình. Để được tư vấn thêm về các giải pháp thiết kế, Quý gia chủ vui lòng liên hệ với kiến trúc sư An Cư.

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư