Khởi công xây dựng nhà phố ở Bình Thạnh

Một căn nhà phố đẹp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Điều này mang đến sự thịnh vượng cho cuộc sống, công việc của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây, Xây dựng An Cư sẽ chia sẻ tới Quý gia chủ cách bố trí phòng nhà phố hợp phong thủy và đẹp qua mẫu thiết kế xây dựng nhà phố ở Bình Thạnh.

Bố trí phòng khách nhà phố hợp phong thủy

Phòng khách nhà phố có đặc trưng hạn chế về mặt tiền hẹp, chiều dài lớn nên tương đối khó về cách bố trí, đặc biệt là những phòng khách eo hẹp về diện tích thì càng khó. Để có được một phòng khách nhà lô theo phong thủy nên lưu ý cách bố trí sau:

Phòng khách nên đặt ở trung cung, vị trí trung tâm, gần cửa. Ghế ngồi và bàn uống nước, tuyệt đối không nên đặt đối diện cửa mà nên bố trí lệch sang 1 bên dọc tường nhà và có thể bố tí theo chữ L.

Màu sắc phòng khách nên lựa chọn màu phù hợp bản mệnh, đảm bảo phù hợp kiến trúc nhà ở, màu sáng, có thể hấp thụ sáng tốt.

Mẫu  nhà phố đẹp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy

Mẫu nhà phố đẹp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Khi xây dựng nhà phố ở Bình Thạnh, để có thiết kế phòng bếp hợp phong thủy, kiến trúc sư của An Cư tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng:

  • Không bố trí bếp thẳng với cửa chính vì dễ gây hao phí tiền bạc
  • Tránh đặt bếp ở hướng đối diện cửa chính
  • Không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh
  • Tránh vị trí gần cửa hay đối diện khu vực bàn thờ

Màu sắc phòng bếp nên lựa chọn màu phù hợp với phong thủy ngũ hành. Bếp thuộc hành hỏa nên rất phù hợp với màu xanh lá cây. Bố trí nội thất bếp nhà ống nên lựa chọn thiết kế hình chữ L sẽ giúp không gian tiện, thông tháng và tận dụng được các góc khuất.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Đảm bảo bố trí phòng ngủ tuân thủ nguyên tắc chung như tránh cửa trực tiếp, dưới dầm xà. Chú ý chọn màu sắc chủ đạo của không gian, hướng đầu giường hợp phong thủy mệnh. Tùy thuộc vào bố cục phòng theo hướng, thế đất để có cách bố trí nội thất phù hợp.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí phòng vệ sinh nhà phố hợp phong thủy

Bố trí phòng vệ sinh nhà phố chuẩn phong thủy tránh vị trí trung tâm của căn nhà. Hướng nhà vệ sinh cũng nên lưu ý về mặt phong thủy hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là tốt nhất bởi hướng này sinh Thổ, trong khi đó Thổ khắc Thủy nên không gây bất lợi cho cho gia đình.

Mỗi căn phòng trong nhà sẽ có chức năng và yếu tố phong thủy riêng. Những chia sẻ về cách bố trí hợp phong thủy qua mẫu thiết kế xây dựng nhà phố ở Bình Thạnh sẽ giúp bạn xác định hướng thiết kế cho ngôi nhà. Để được tư vấn thiết kế nhà ở chuẩn phong thủy, Quý gia chủ vui lòng liên hệ với Xây dựng An Cư.

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư