Khởi công xây dựng toà nhà văn phòng ở Tân Phú

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

  • CĐT: NGUYỄN BÌNH
  • Đ/C: 19/37A Văn Cao, Tân Phú
  • Quy mô: 1 trệt + lửng + 4 lầu + mái bê tông có thang máy
  • Diện tích: 22*18m
  • Công trình với gói thầu vật tư phần thô + nhân công hoàn thiện, vật liệu tiêu chuẩn của công ty đưa ra.
  • Với phong cách thiết kế tiện dụng vừa ở vừa kết hợp kinh doanh cho thuê.
  • Chủ đầu tư tự thuê đơn vị ngoài thiết kế, AN CƯ thi công, tổng thời gian dự kiến hoàn thiện và bàn giao 210 ngày.
  • Khởi công ngày: 10/7/2018, ngày dự kiến bàn giao: 20/02/2019

Với kiến trúc xây dựng tòa nhà văn phòng của anh Bình ở quận Tân Phú theo mục đích và khu vực địa thế kinh doanh. Kết hợp phong cách thiết kế vô cùng tiện dụng vừa ở vừa kết hợp kinh doanh, cho thuê. Để hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế này, hãy cùng An Cư tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên lý thiết kế xây dựng tòa nhà văn phòng

Yêu cầu khi thiết kế và xây dựng các tòa nhà văn phòng trước hết là mật độ xây dựng được phép 60%. Ngoài ra, còn quy định chừa lại hành lang giao thông vỉa hè. Cùng với các quy định khách như:

+ Quy định chiều cao tòa nhà về thang lối thoát hiểm > 1.2m.

+ Chiều rộng của các bậc thang phải trên 30cm.

+ Chiều cao của các bậc thang phải 15cm.

+ Chiều cao tay vịn bậc thang phải trên 0.9m

+ Vận tốc thoát gió 0,75 m/s

Trên đây chính là những nguyên lý thiết kế và yêu cầu mới. Còn nguyên lý hoạt động khi thiết kế và xây dựng tòa nhà văn phòng thì phải đảm bảo các tiêu chí quan trọng như sau:

+ Thi công tòa nhà văn phòng cần phải có đường quạt và đường ống dẫn gió.

+ Các cảm biến, van đóng mở và tủ cấp cảm biến nguồn điều khiển.

+ Thiết kế hệ thống báo cháy, phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà cao ốc văn phòng.

+ Cùng với đó chính là áp lực không khí sẽ tăng cao 60PA khi cửa cầu thang đóng.

Bên cạnh các nguyên lý thiết kế hoạt động vận hành đối với các tòa nhà văn phòng ở trên, còn có các quy định số phút đi cầu thang máy và thang bộ chậm nhất 10 phút. Vì vậy mà các KTS sẽ tiến hành tư vấn thêm các pháp lý về tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng.

Ngoài ra, còn có quy định thêm về diện tích mỗi phòng bao nhiêu mét vuông. Hay các bản vẽ phòng cháy chữa cháy và cả pháp lý hồ sơ năng lực. Lưu ý để được phép thiết kế và ký thi công xây dựng. Cộng thủ tục hoàn công các công trình tòa nhà văn phòng.

Bố trí mặt bằng công năng của tòa nhà văn phòng

Mặt bằng thiết kế tầng hầm và trệt

Mặt bằng tầng hầm tòa nhà văn phòng của anh Bình sẽ được thiết kế phía ngoài mặt tiền ngang 14m. Phía bên phải có Ram dốc đi xuống tầng hầm dễ dàng cho ô tô. Ngoài ra, còn có bể phốt vị trí thang máy và thang bộ thoát hiểm một cách khoa học.

Mặt bằng tầng trệt với kích thước các phòng bên trong bố trí như sau: Phòng cho thuê bên trái; Sảnh tiếp đón trung tâm; Sảnh thang rộng; Khu cho thuê Vip bên góc phải phía sau; Quầy lễ tân + Nhà tắm, wc + Thanh máy + thang bộ

Mặt bằng tòa nhà văn phòng từ lầu 1 đến tầng 3

Mặt bằng tòa nhà văn phòng từ lầu 1 đến lầu 4 có diện tích và các phòng bố trí giống nhau. Hay còn gọi là mặt bằng bản vẽ điển hình khi thiết kế tòa nhà cao tầng. Bên cạnh đó, kích thước bản vẽ mặt bằng tòa nhà văn phòng có diện tích sàn 120m2.

Bản vẽ thiết kế tòa nhà văn phòng lầu 4

Lầu 4 của hồ sơ thiết kế dành riêng cho sinh hoạt gia đình anh Thành. Không gian thiết kế rộng trong đó có 1 phòng ngủ master Vip rộng rãi có wc cho vợ chồng. Một phòng ngủ cho con bên phải ngoài cùng. Không gian phòng khách và bàn ăn rộng sẽ được thiết kế liên thông với Bar gỗ mini.

Chiêm ngưỡng hình ảnh thiết kế xây dựng tòa nhà văn phòng hoàn thiện

Tòa nhà văn phòng của anh Bình có kinh phí đầu tư lớn, cùng với quy mô 1 trệt + lửng + 4 lầu + mái bê tông có thang máy theo phong cách hiện đại nên sẽ vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, ngoại thất mẫu nhà văn phòng cũng có thể sử dụng căn hộ dịch vụ.

Bên cạnh đó, nội thất bên trong thì chủ đầu tư cũng có thể thiết kế theo phối cảnh dành cho khách sạn cũng được. Tùy mục đích sử dụng mà sẽ trang trí và bố trí nội thất phù hợp nhất. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng ưu tiên sử dụng những đồ dụng nội thất thông minh và hiện đại.

Như vậy sẽ giúp mang đến không gian văn phòng đẹp, tiện dụng nhất. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật giúp tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp và nâng cao năng suất làm việc hơn. Đặc biệt, mẫu thiết kế này luôn tập trung đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đã bố trí rất nhiều cây xanh bên trong tòa nhà văn phòng. Như vậy sẽ giúp cho không gian văn phòng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, tạo môi trường làm việc năng động và tích cực hơn rất nhiều.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công trình xây dựng tòa nhà văn phòng. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công thiết kế An Cư để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư