20+ Mẫu thiết kế khách sạn hiện đại sang trọng 2023

Khách sạn là một trong những loại hình lưu trú được ưa chuộng nhất hiện nay đặc biệt phổ biến tại những địa điểm du lịch, trung tâm thành phố. Ngày nay, có rất nhiều mẫu thiết kế khách sạn sang trọng và hiện đại được xây dựng cực kỳ hoành tráng và vẻ đẹp thu hút ánh nhìn. Hãy cùng Xây Dựng An Cư sẽ giúp quý khách tìm hiểu và tham khảo những mẫu khách sạn đẹp nhất 2023 tại bài viết dưới đây nhé!

Mẫu thiết kế khách sạn hiện đại sang trọng nhất 2023.

Mẫu thiết kế khách sạn hiện đại sang trọng nhất 2023.

Khách sạn là gì?

Khách sạn là một dạng lưu trú sở hữu kiến trúc kiên cố, với nhiều tầng và nhiều phòng ngủ được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi, chuyên dụng nhằm phục vụ cho mục đích lưu trú của du khách tại các điểm du lịch. Khách sạn được định nghĩa đơn giản là một doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, với mục đích kinh doanh và thu lợi nhuận.

Khách sạn rất được thịnh hành tại những địa điểm du lịch.

Khách sạn rất được thịnh hành tại những địa điểm du lịch.

Khách sạn một hình thức kinh doanh phổ biến trên toàn cầu, khách sạn cam kết đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết, đáp ứng các yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách hàng lưu trú tại khách sạn, phù hợp với nhu cầu và mục đích chuyến đi của họ. Mức độ tiện nghi và phục vụ của khách sạn được đánh giá bằng hệ thống phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Xem thêm: Đơn giá xây dựng

Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn

Mỗi khách sạn đều có quy mô thiết kế và dịch vụ tiện ích khác nhau. Thông thường, khách sạn với từng hạng sao khác nhau sẽ tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế khác nhau cho từng hạng mục. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn là yếu tố quan trọng để đảm bảo khách sạn cung cấp các dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng của khách du lịch khi ghé thăm.

Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn.

Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn.

Đảm bảo công năng sử dụng

Khách sạn là một không gian cộng đồng chung phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng. Do đó, công năng sử dụng trong khách sạn là yếu tố quan trọng nhất, cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo đầy đủ và tiện nghi cho người sử dụng. Các không gian chức năng trong khách sạn cần được thiết kế một cách thống nhất, giúp khách hàng sử dụng dễ dàng và đồng thời hỗ trợ cho sự vận hành chuyên nghiệp và trơn tru của khách sạn.

Cần đảm bảo tốt những công năng sử dụng của khách sạn.

Cần đảm bảo tốt những công năng sử dụng của khách sạn.

Ngoài ra, các khu vực chức năng như khu khách chờ, lễ tân, khu hành chính và khu vực phòng ngủ cần được phân tách rõ ràng và bố trí một cách khoa học. Điều này giúp tạo nên không gian nghỉ dưỡng chất lượng và đáp ứng tốt các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

 

Đảm bảo về trang thiết bị và tính tiện nghi

Khi các công ty thiết kế khách sạn chuẩn bị thi công, điều quan trọng là đảm bảo có đủ các trang thiết bị cần thiết trong mỗi phòng như giường, tủ, phòng tắm và các thiết bị khác. Đồng thời, việc bố trí và sắp xếp các trang thiết bị này cần được thực hiện một cách hợp lý để đảm bảo sự tiện nghi tối đa cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những tiêu chuẩn cụ thể:

Thiết bị và sự tiện nghi cũng là một yếu tố quan trọng.

  • Trang thiết bị trong khách sạn cần đảm bảo đầy đủ và hoạt động ổn định, chất lượng phù hợp với xếp hạng sao của khách sạn.
  • Hệ thống điện chiếu sáng trong khách sạn cần hoạt động 24/24 giờ để đáp ứng yêu cầu của mọi khu vực. Cần có hệ thống điện dự phòng để đảm bảo sự ổn định và không bị gián đoạn.
  • Hệ thống cung cấp nước trong khách sạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ và nước phải là nước sạch. Khách sạn cần có hệ thống nước dự trữ và hệ thống nước chữa cháy.
  • Trang thiết bị phòng cần tuân thủ các quy định về phòng chống cháy nổ.
  • Hệ thống thông gió trong khách sạn phải hoạt động tốt để đảm bảo không gian trong lành và thoáng mát.
  • Hệ thống thông tin liên lạc trong khách sạn cần đảm bảo đầy đủ và hoạt động tốt, để khách hàng có thể liên lạc và yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.
  • Cần có sơ đồ và biển chỉ dẫn chức năng trong khách sạn như phòng vệ sinh, văn phòng, số tầng, số phòng,… và biển chỉ dẫn thoát hiểm để giúp khách hàng dễ dàng di chuyển và biết đường trong khách sạn.

Đảm bảo về kỹ thuật

Khách sạn cần được xây dựng trên một mặt bằng có vị trí thuận lợi, đáp ứng tốt nhu cầu tiếp đón khách hàng. Khi thiết kế khách sạn, cần có kết cấu công trình linh hoạt, bao gồm khu vực đỗ xe riêng cho khách hàng và nhân viên, với diện tích chiếm khoảng 10 – 50% tổng số phòng. Phòng ngủ có thể có số lượng nằm trong khoảng 10 – 100, tùy thuộc vào yêu cầu. Tương tự, số lượng phòng ăn, phòng tiệc hay bar cũng có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp. Để tạo sự phân tách giữa không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ, các phòng ngủ trong khách sạn thường được đặt từ tầng 2 trở lên và không được đặt gần khu vực bếp,..

Kỹ thuật thiết kế khách sạn phải cực kỳ cao.

Kỹ thuật thiết kế khách sạn phải cực kỳ cao.

Đảm bảo về tính thẩm mỹ

Tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ khi thiết kế khách sạn bao gồm không gian nghỉ ngơi rộng rãi, thoải mái và mang lại cảm giác thư thái. Màu sắc được sử dụng trong khách sạn thường trang nhã và nhẹ nhàng, tạo cảm giác tươi mới và dễ chịu. Không gian ngoại thất của khách sạn cần được thiết kế đẹp mắt, với sân vườn và tiểu cảnh tạo nên sự hài hòa và gần gũi với thiên nhiên.

Khách sạn luôn được ưu tiên về thẩm mỹ.

Khách sạn luôn được ưu tiên về thẩm mỹ.

Những lưu ý cần biết trong thiết kế khách sạn

Công ty thiết kế khách sạn sẽ có những lưu ý cực kỳ quan trọng. Cùng Xây Dựng An Cư tìm hiểu dưới đây nhé!

Lựa chọn phong cách thiết kế

Khi thiết kế khách sạn, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là lựa chọn một phong cách thiết kế chủ đạo cho công trình. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân và đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến, có thể chọn phong cách hiện đại, trẻ trung hoặc phong cách sang trọng, đẳng cấp với nét đặc trưng cổ điển châu u.

Cần lựa chọn phong cách phù hợp trong thiết kế khách sạn.

Cần lựa chọn phong cách phù hợp trong thiết kế khách sạn.

Một xu hướng thiết kế khách sạn khác là phong cách cổ điển, đặc biệt phù hợp cho những khách sạn lớn, cao cấp và yêu cầu đầu tư kinh phí lớn. Ngoài ra, còn có các phong cách thiết kế khác như mẫu khách sạn đơn giản, phong cách thiết kế mở, sử dụng không gian xanh, phong cách thiết kế Châu Á hoặc phong cách thiết kế Châu u. Tùy thuộc vào đặc điểm, vị trí và mục tiêu kinh doanh của khách sạn, bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp để tạo nên sự độc đáo và thu hút cho khách hàng.

Lựa chọn màu sắc

Các gam màu được sử dụng trong thiết kế khách sạn thường mang tính nhẹ nhàng, tạo cảm giác thân thiện và thoải mái cho khách hàng. Sử dụng những gam màu như trắng, be, xám nhạt, xanh nhẹ, và màu pastel có thể giúp tạo ra không gian dễ chịu nhất. Việc sử dụng màu sắc quá đậm có thể gây chói mắt và làm hạn chế không gian, trong khi những gam màu lạnh có thể mang lại cảm giác lạnh lẽo. Do đó, cần hạn chế sử dụng những gam màu này trong thiết kế khách sạn để tạo được không gian thoải mái và hài hòa

Tính màu sắc phải hài hòa đồng đều với nhau.

Tính màu sắc phải hài hòa đồng đều với nhau.

Lựa chọn chất liệu

Chất liệu trong thiết kế khách sạn có vai trò quan trọng trong việc tạo nên phong cách, độ bền và tính thẩm mỹ của không gian. Quyết định sử dụng chất liệu nào trong thiết kế khách sạn phụ thuộc vào phong cách thiết kế, yêu cầu chức năng và mục đích sử dụng của từng không gian trong khách sạn. Một số chất liệu phổ biến như: gỗ, kính, đá tự nhiên, kim loại,…

Nên sử dụng những chất liệu hiện đại, cao cấp lại vừa mang tính thẩm mỹ.

Nên sử dụng những chất liệu hiện đại, cao cấp lại vừa mang tính thẩm mỹ.

Những mẫu thiết kế khách sạn sang trọng hiện đại nhất 2023

Ngày nay có rất nhiều mẫu thiết kế khách sạn sang trọng và hiện đại. Cùng Xây Dựng An Cư tìm hiểu và tham khảo những mẫu khách sạn đẹp dưới đây nhé!

Mẫu thiết kế khách sạn phong cách hiện đại

Một xu hướng thiết kế kiến trúc không bao giờ hết “hot” là phong cách hiện đại. Đây là một lối thiết kế mang tính khoa học cao, mở rộng và cực kỳ hiện đại. Trong thiết kế khách sạn hiện đại, màu sắc thường được sử dụng là màu trắng, sáng và các gam màu trung tính nhằm tạo cảm giác thoải mái tối đa cho khách du lịch.

Thiết kế khách sạn theo phong cách hiện đại ngày nay.

Thiết kế khách sạn theo phong cách hiện đại ngày nay.

Những kiểu dáng hiện đại luôn thu hút ánh nhìn.

Những kiểu dáng hiện đại luôn thu hút ánh nhìn.

Mẫu thiết kế khách sạn phong cách cổ điển

Đây là một phong cách thiết kế tinh tế mang đến không gian cổ điển, sang trọng, chủ yếu là kiến trúc cổ điển theo phong cách châu u. Điểm nhấn quan trọng của thiết kế khách sạn theo phong cách này là nội thất khách sạn có sự xuất hiện của các đường cong và họa tiết tinh tế trong từng chi tiết, từ kiến trúc tổng thể cho đến sự phối hợp và sắp đặt các yếu tố. Tuy nhiên, thiết kế cổ điển thường yêu cầu không gian rộng lớn, và do đó, các khách sạn theo phong cách này thường có diện tích lớn và đòi hỏi mức đầu tư kinh phí cao.

Vẻ đẹp của phong cách cổ điển là không thể chối cãi.

Vẻ đẹp của phong cách cổ điển là không thể chối cãi.

Phong cách cổ điển được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Phong cách cổ điển được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Thiết kế mang đậm chất Châu Âu.

Thiết kế mang đậm chất Châu Âu.

Mẫu thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển

Thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Đây là một sự kế thừa tinh tế từ yếu tố cổ điển, đồng thời mang lại sự đơn giản, phóng khoáng của phong cách hiện đại. Điểm nhấn quan trọng của phong cách tân cổ điển thường là những đường phào trang trí trên tường và các chi tiết nội thất khách sạn kết hợp với những đường cong uốn lượn nhẹ nhàng, tạo ra một không gian tinh tế và thanh thoát. Màu sắc trong thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển thường là các gam màu trung tính như trắng và vàng kim, tạo nên không gian ấm cúng, sang trọng và đẳng cấp.

Một phong cách bức phá về thiết kế tạo nên công trình tuyệt đẹp.

Một phong cách bức phá về thiết kế tạo nên công trình tuyệt đẹp.

Thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển.

Thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển.

Mẫu thiết kế khách sạn phong cách luxury

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên Thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.

Khách sạn luxury view mặt biển.

Khách sạn luxury view mặt biển.

Những khách sạn phong cách luxury đạt chất lượng 5 sao.

Những khách sạn phong cách luxury đạt chất lượng 5 sao.

Phong cách thiế kế luxury cực kỳ sang trọng và hiện đại.

Phong cách thiế kế luxury cực kỳ sang trọng và hiện đại.

Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao

Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao là một tuyên ngôn về đẳng cấp, sang trọng và dịch vụ chất lượng cao. Với thiết kế độc đáo và không gian tinh tế, khách sạn này mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng yêu thích sự xa hoa và tiện nghi. Các phòng ngủ được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại và tiện ích cao cấp, cung cấp không gian riêng tư và thoải mái cho du khách. Không chỉ có không gian nội thất tuyệt đẹp, mà cả không gian ngoại thất của khách sạn cũng được chăm chút tinh tế với một vẻ ngoài cực kỳ sang trọng và nguy nga.

Khách sạn chuẩn 5 sao nằm giữa lòng thành phố.

Khách sạn chuẩn 5 sao nằm giữa lòng thành phố.

Sở hữu thiết kế khách sạn 5 sao là điều rất nhiều người mơ ước.

Sở hữu thiết kế khách sạn 5 sao là điều rất nhiều người mơ ước.

Khách sạn 5 sao view mặt biển tuyệt đẹp.

Khách sạn 5 sao view mặt biển tuyệt đẹp.

Mẫu thiết kế khách sạn mini

Mẫu thiết kế khách sạn mini mang trong mình sự tiện lợi và sự ấm cúng của một không gian nhỏ gọn. Với diện tích nhỏ, khách sạn này tối ưu hóa không gian để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và tiếp đón khách hàng một cách hiệu quả. Thiết kế khách sạn mini tập trung vào sự tiện ích và tận dụng mọi khoảng trống để tạo ra các khu vực chức năng như phòng ngủ thoải mái, khu vực tiếp khách và phòng tắm hiện đại.

Khách sạn mini được thiết kế tuyệt đẹp.

Khách sạn mini được thiết kế tuyệt đẹp.

Thiết kế khách sạn mini với thẩm mỹ cao.

Thiết kế khách sạn mini với thẩm mỹ cao.

Giá thành khi thiết kế khách sạn mini cũng rẻ hơn rất nhiều.

Giá thành khi thiết kế khách sạn mini cũng rẻ hơn rất nhiều.

Lý do bạn nên lựa chọn Xây Dựng An Cư là công ty thiết kế khách sạn uy tín

An Cư với tiêu chí: “Chất lượng – Uy tín, Có tâm – Có tầm” đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và đang là công ty thiết kế khách sạn uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TP HCM.
Các gói hợp đồng của chúng tôi là đúng chuẩn, khách hàng được miễn phí hoàn chỉnh bộ hồ sơ thiết kế, miễn phí xin phép xây dựng, miễn phí mọi chi phí thanh kiểm tra trong quá trình xây dựng, hỗ trợ các thủ tục hoàn công nhanh gọn.

Xây dựng An Cư

Công ty Xây dựng An Cư

Công ty thiết kế xây dựng An Cư là công ty xây dựng nhà chuyên thiết kế thi công nhà trọn gói ,giám sát xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, thầu xây dựng uy tín, nhà thầu chuyên nghiệp

Địa chỉ: 36 Bàu Cát 7, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

ĐT: (08)667 222 88 – Fax: (08)667 222 88

Website: https://xaydungancu.com.vn/

Email: xaydungancu@gmail.com

Tư vấn xây dựng: 0903.997.279

Liên hệ công tác khác: 0933.834.369

By
duytan
-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư