NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP CHO MÀU SƠN BỀN MÀU VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CAO

Để có thể giúp màu sơn bền màu và đảm bảo chất lượng qua thời gian là điều mà rất nhiều người mong ước. Nhưng để có thể giúp màu sơn của bạn đẹp thì cần phải lưu ý rất nhiều điều, hãy cùng An Cư khám phá ở bài viết dưới đây.

Những mẹo nhỏ giúp cho màu sơn bền màu và đảm bảo chất lượng cao

Những mẹo nhỏ giúp cho màu sơn bền màu và đảm bảo chất lượng cao

Những giai đoạn sơn nhà

Chắc chắn sau khi hoàn thành bước xây dựng phần thô của ngôi nhà, người gia chủ sẽ phải lên kế hoạch và lựa chọn màu sơn và hãng sơn hợp lí cho toàn bộ căn nhà của mình. Thế nhưng nhiều người sẽ không biết được quy trình sơn và những đặc điểm trong từng quá trình sơn đó, hãy cùng tìm hiểu ở phía dưới đây.

Sơn bả matit

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình sơn tường nhà, bả matit là kỹ thuật sử dụng bột bả để quét lên toàn bộ bề mặt tường của ngôi nhà, sau đó người thợ sơn sẽ dùng giấy nhám mài nhẵn toàn bộ bề mặt tường đã được trát và sơn phủ bột mattit đó.

Sơn bả mattit rất quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn

Sơn bả mattit rất quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn

Nhờ có công đoạn sơn bả mattit bề mặt tường sau khi sơn sẽ tạo cảm giác mịn, nhẵn và chất lượng sơn cũng sẽ được đảm bảo hơn so với việc không có công đoạn bả mattit này. Tuy nhiên ở công đoạn này cũng yêu cầu rất cao về trình độ tay nghề của người thợ sơn để đạt hiệu quả tối đa. Lớp tường sau khi được bả mattit phù hợp với nhiều loại sơn và việc vệ sinh bề mặt tường sau này sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi chỉ cần sử dụng chiếc khăn để lau.

Sơn lót tường

Nhiều người có suy nghĩ khi lầm tưởng rằng lớp sơn lót tường rất tốn kém mà hiệu quả lại không cao hoặc không đem lại hiệu quả cũng như giá trị thẩm mĩ nào. Tuy nhiên đây lại là phần hỗ trợ rất nhiều cho việc sơn lớp tiếp theo, đảm bảo không có tình trạng bị ẩm mốc hay loại bỏ các vi khuẩn gây mốc cho tưởng nhà. Bên cạnh đó nó còn làm tăng độ bám phủ và khả năng kết dính của lớp sơn, tạo độ kết dính và bền màu cho toàn bộ ngôi nhà.

Có thể sử dụng một hoặc hai lớp sơn lót để đạt hiệu quả chất lượng thật cao cho công trình.

Có thể sử dụng một hoặc hai lớp sơn lót để đạt hiệu quả chất lượng thật cao cho công trình.

Sơn phủ

Đây là lớp sơn quyết định toàn bộ quá trình sơn phủ nhà, xác định xem liệu sơn có bám tường và lên màu đẹp hay không. Đồng thời lớp sơn phủ có tác dụng rât lớn trong việc bảo vệ mang lại vẻ đẹp thẩm mĩ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn sơn nhà

Đặc tính kĩ thuật của từng loại sơn.

Đặc tính kĩ thuật của từng loại sơn.

Cần lựa chọn loại sơn có những đặc tính phù hợp với điều kiện tường nhà của bạn như nào và liệu có phù hợp vơi tình trạng và thành phần của sơn.một số tiêu chí về đặc tính kĩ thuật của sơn nhà như:

Lựa chọn từng loại sơn đáp ứng với những tiêu chí riêng.

•        Độ bám dính, bao phủ.

•        Độ phủ.

•        Tình trạng bề mặt sơn( bóng hay không bóng).

•        Thời gian khô.

•        Tính chống nước, chống mài mòn.

Những phương pháp giúp màu sơn bền màu

Lưu ý khi chọn màu sơn

Lưu ý khi chọn màu sơn

Để có thể bảo vệ màu sơn thì bạn  cần phải bảo vệ bề mặt tường khi điều kiện môi trường có thể gây ra những tác động không tốt cho mặt tường. Hay lựa chọn những loại giá sơn nhà phù hợp và có thể chống lại điều kiện nắng mưa thất thường hay có thể giảm bớt bức xạ mặt trời.

Sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả.

Đảm bảo nước không bị thấm hay rò rit khiến bức tường bị ẩm và làm hư hại màu sơn .

Chọn lựa loại sơn chất lượng, phù hợp

Dịch vụ tư vấn xây dựng của An Cư

Dịch vụ của An Cư

Dịch vụ của An Cư

 • Khách hàng đến Công Ty An Cư hoặc Công Ty An Cư gặp Khách hàng để trao đổi thông tin, cung cấp giấy tờ nhà, đất hoặc bản vẽ cũ (nếu có), khách hàng nêu nhu cầu sử dụng để được KTS tư vấn sơ bộ
 • An Cư Báo giá thiết kế, ký Hợp Đồng Tư Vấn Thiết Kế
 • Khảo sát địa điểm (đối với công trình sữa chữa, cải tạo)
 • KTS tiến hành lập hồ sơ thiết kế sơ phác, gồm mặt bằng (các tầng) các mặt cắt, mặt đứng, bản vẽ phối cảnh mặt tiền, tổng thể…
 • Khách hàng bàn bạc, điều chỉnh và chốt phương án sơ phác
 • An Cư triển khai các phối cảnh nội thất
 • Khách hàng bàn bạc, điều chỉnh và thống nhất các phối cảnh nội thất
 • An Cư triền khai toàn bộ hồ sơ thiết kế trên cơ sở các phối cảnh đã thống nhất.
 • Bàn giao hồ sơ thiết kế

Tùy theo yêu cầu, và mức độ của từng hồ sơ nên thời gian thiết kế giao động từ 20-24 ngày làm việc. Khách hàng càng cung cấp đầy đủ thông tin và nhu cầu thì KTS càng dễ tư vấn thiết kế chính xác, tránh sửa đổi nhiều trong quá trình thực hiện.

Thành phần hồ sơ thiết kế bao gồm:

 • Bản vẽ thiết kế kiến trúc
 • Bản vẽ Phối cảnh 3D mặt tiền
 • Bản vẽ Phối cảnh 3D toàn bộ nội thất (không gian lớn hơn 12m2)
 • Bản vẽ triển khai nội thất, chi tiết vách, thống kê cửa, lát gạch, chi tiết thang, vệ sinh
 • Bản vẽ thiết kế kết cấu
 • Bản vẽ thiết kế hệ thống điện, điện thoại, antenna
 • Bản vẽ thiết kế hệ thống cấp, thoát nước

Đối với ctrinh cải tạo

 • + Bản vẽ khảo sát đánh giá hiện trạng
 • + Hồ sơ thiết kế kiến trúc cải tạo

Ghi chú:

 • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, trang trí nội thất không bao gồm thiết kế chi tiết mẫu tủ, giường, bàn ghế và các vật dụng khác.
 • Đơn giá thiết kế chưa bao gồm chi phí khảo sát địa chất, bản vẽ chi tiết sân vườn, tiểu cảnh, lập hồ sơ xin phép xây dựng hoặc lập hồ sơ dự án trình phê duyệt
 • Khách hàng ký tiếp HĐ thi công được giảm 50% thiết kế phí
 • Khách hàng miễn 100% phí thiết kế nếu ký HĐ thi công ngay từ ban đầu

Đến với An Cư để lựa chọn giải pháp hiệu quả

Xây dựng nhà ở là vấn đề của cả đời người, việc tìm hiểu và lựa chọn một công ty xây dựng uy tín hay một nhà thầu xây dựng uy tín để trao trọn niềm tin là điều mà tất cả mọi chủ đầu tư quan tâm và tìm hiểu.

 • Nắm được nhu cầu và những tâm tư của khách hàng, công ty xây dựng AN CƯ tự tin là đơn vị thiết kế thi công xây dựng với quy trình khép kín và chuyên nghiệp như, miễn phí thiết kế hoàn chỉnh, xin phép xây dựng, hoàn công đổi sổ và các dịch vụ như thi công nội thất với việc thành lập xưởng mộc, siêu thị tranh trang trí cho khách hàng chọn gói thi công trọn gói, và xưởng sản xuất thi công cửa nhôm, cửa sắt cho khách hàng chọn gói thi công phần thô.
 • Với phương châm khách hàng ngồi nhà mà suy nghĩ chọn lựa và kiểm tra chất lượng trong suốt quá trình hoàn thiện căn nhà mơ ước
 • Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng – minh bạch, đội thợ thi công chuyên nghiệp không bán thầu, đặt biệt thợ thi công điện – nước, sơn nước tuyệt vời, kỹ sư, kiến trúc sư nhiệt huyết 100%
 • Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình. Bao kiểm tra, kiểm định và chịu phạt lỗi vi phạm 50 triệu đồng nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm…
An Cư - Tự hào là công ty xây dựng nhà ở uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

An Cư – Tự hào là công ty xây dựng nhà ở uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà cửa không chỉ là nới mỗi người chúng ta trở về sau mỗi ngày đi làm mệt nhọc, đó còn là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của gia đình. Chính vì vậy nhu cầu thiết kề một ngôi nhà đẹp trở thành một nhu cầu vô cùng cấp thiết. Hiểu được điều đó chúng tôi xin giới thiệu Công ty xây dựng An Cư – là một trong những công ty xây dựng nhà ở uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xây Dựng An Cư

Xây Dựng An Cư

Trong gần 10 năm hoạt động, công ty đã trở thành địa chỉ tin cậy cho mọi nhà với dịch vụ chu đáo và giá thành hợp lý.

Được hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận tphcm.

Công ty với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng.

ĐC: 217 HOÀNG HOA THÁM, P.13, TÂN BÌNH, HCM

Điện thoại: (028) 667 222 88 – Fax (028) 667 222 88 Văn Phòng-Kế Toán

Website: xaydungancu.com

Tư vấn 24/24: 0933 834 369

Email: xaydungancu@gmail.com

By
duytan
-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng An Cư