Mối và những nguy hại gây ra cho gia đình bạn

Ngôi nhà luôn bị đe dọa bởi rất nhiều yếu tố trong đó có cả những tác động chủ quan và khách quan từ các tác nhân tự nhiên như côn trùng, bão gió.. Trong đó mối là loại côn trùng đem lại rất nhiều mối lo ngại cho gia chủ. Hãy cùng An Cư khám phá xem mối là gì và những nguy hại mà mối gây ra cho ra đình của bạn.

Mối và những nguy cơ phá hoại ngôi nhà của bạn.

Mối và những nguy cơ phá hoại ngôi nhà của bạn.

Mối là gì ?

Mối được hiểu là loại côn trùng sinh sống rất nhiều ở môi trường nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đặc điểm nhận dạng của mối cũng giống như loài kiến trắng và phương thức sinh sống thành quần thể và mang tính xã hội cao cũng giống như loài ong, kiến.

Một số loại mối ở Việt Nam:

 • Mối gỗ khô
Đây là loại mối chuyên ăn các loại gỗ khô.

Đây là loại mối chuyên ăn các loại gỗ khô.

Đây là loại mối chủ yếu ăn gỗ khô và các chất khô như giấy, quần áo. Tuy nhiên nó lại đem lại rất nhiều tác hại đến gia đình bạn khi phá hủy tất cả những đồ vật làm bằng gỗ bao gồm các công trình, đồ nội thất trang trí. Rất khó để nhận biết được loại mối này vì khi phá hoại chúng chỉ để lại lớp gỗ mỏng để ngụy trang và chúng sẽ bỏ đi khi lớp gỗ đã bị đục khoét rỗng.

Loại mối này phát triển vào từ tháng 4-9  và thời gian bay giao hoan sẽ là lúc chiều tối từ 17h. Chúng sẽ đẻ trứng sau 7-10 ngày kết đôi và mỗi đàn mối sẽ chỉ có khoảng vài trăm cá thể.

 • Mối gỗ ẩm

Đây là loại mối có đường liên hệ với nền đất để lấy nước khác với loại mối khô.

Với loại mối khô chúng sẽ phá hủy ngầm bên trong những công trình kiến trúc đặc biệt là gỗ cứng đi gỗ lim khiến phần gỗ bị mục rỗng và rất khó để thay thế và sửa chữa. Tốc độ phá hủy của loại mối này rất nhanh và tập trung đông thành từng tổ rất to.

Mối gỗ ẩm thường bay vào lúc 17h30-18 h hàng ngày và tốc độ sinh sản là hàng vạn cá thể chỉ trong một năm

Mối gỗ ẩm thường bay vào lúc 17h30-18 h hàng ngày và tốc độ sinh sản là hàng vạn cá thể chỉ trong một năm

 • Mối cây nấm tổ chìm.

Đây là loại mối phân hủy cellulose thành đường và các sản phẩm khác rồi mới ăn. Loại mối này thường ăn vỏ cây, gỗ mục và tấn công bề mặt kết cấu gỗ và ít khi ăn ngầm bên trong thân gỗ và tác hại của chúng không đáng kể.

Chúng sinh sản  vào bất cứ thời gian trong ngày và tổ thường ở nơi đất xốp

 • Mối Macrotermes Gilvus.
Đây là loại mối đem lại nhiều tác hại nhất.

Đây là loại mối đem lại nhiều tác hại nhất.

Tác hại của loại mối này rất lớn khi chúng làm giảm khả năng chịu lực của gỗ và phá hoại hoa văn của gỗ khiến công trình sụt lún nền công trình, cây trồng.

Nguyên nhân gây ra mối ở ngôi nhà của bạn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mối sinh sản và phá hoại đồ đạc trong nhà của gia đình bạn, nguyên nhân chính đầu tiên chính là ngôi nhà của bạn là môi trường tốt và  thuận lợi cho mối như nhiều dụng cụ gỗ và đồ đạc làm từ gỗ.Trong quá trình đô thị hóa hiện nay môi trường tự nhiên ngày càng bị thu hẹp và mối không có nhiều môi trường sống nên khi phát hiện ra ngôi nhà nào nhiều đồ gỗ thì chúng sẽ tập trung phá hoại.

Mối phát triển từ chính sự chủ quan khi xây dựng nhà ở.

Mối phát triển từ chính sự chủ quan khi xây dựng nhà ở.

Thứ hai, trong giai đoạn xây nhà bạn chưa chú trọng đến công đoạn xử lý kỹ và để mối có những điều kiện để phát triển từ những tàn dư của mạt gỗ, mùn gỗ, gỗ cưa… Khi sinh sôi và phát triển từ trong nền móng nhà nó sẽ đi sâu phá hủy và việc xử lý sẽ rất khó khăn và tốn kém.

Thứ ba do hoạt động vô tình kéo theo trứng mối, mối con khiến  nó làm tổ và phá hủy ngôi nhà.

Những biện pháp phòng chống tác hại của mối

Sử dụng hộp nhử mồi mối để thu hút sự chú ý của mối và sau đó tiếp tục dùng một số hợp chất thuốc để tiêu diệt hoàn toàn và ngăn chặn tổ mối phát triển.

Sử dụng hộp nhử mồi mối để thu hút sự chú ý của mối và sau đó tiếp tục dùng một số hợp chất thuốc để tiêu diệt hoàn toàn và ngăn chặn tổ mối phát triển.

 • Cách đầu tiên chính là đặt mồi nhử mối và thuốc lang truyền

Chuẩn bị sẵn hộp nhử có sẵn thức ăn và một số loại chất kích thích sự tập trung của mối, sau đó từ 10 ngày sẽ có một lượng lớn mối tập trung vào đó. Chúng ta sẽ dùng hóa chất chuyên phòng chống mối như: Thuốc diệt mối genda 25EC, Thuốc diệt mối Lenfos 50EC hoặc Thuốc diệt mối Mapsedan 48EC để tránh tình trạng mối phát sinh tổ mối mới và tiếp tục phá hoại tài sản.

 • Cách thứ hai là dùng Axit Boric.
Sử dụng hợp chất có thể tiêu diệt mối hoàn toàn.

Sử dụng hợp chất có thể tiêu diệt mối hoàn toàn.

Đây là một loại thuốc chống mối có tác dụng chậm và giết mối dần dần với thời gian để giết sạch tổ mối là 56 ngày.

 • Cách thứ ba là phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ ẩm mốc và phòng ngừa mối vì với đặc điểm tự nhiên của mối sợ ánh sáng nên chúng rời tổ.
 • Cách thứ tư là ngâm vật dụng bị mối và dầu hỏa hoặc dầu thơm pha chế.

An cư đem lại giải pháp hiệu quả và hàng đầu cho gia đình của bạn.

Là công ty xây dựng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, An cư luôn muốn đem lại cho quý khách hàng những giải pháp hàng đầu và hiệu quả nhất.

Được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín về xây dựng tại thành phố Hồ chí Minh, An Cư luôn muốn đem lại cho khách hàng những điều tốt đẹp nhất và sự hài lòng tuyệt đối. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các cong ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm ,công ty đã đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ  như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và  mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng.

An Cư đem đến sự tiện lợi và hiệu quả cao

An Cư đem đến sự tiện lợi và hiệu quả cao

Với cam kết phục vụ khách hàng hết lòng, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng đưa ra từ trong khâu thiết kế bản vẽ, lên ý tưởng và đi vào thi công xây dựng, hoàn thiện công trình đúng thời hạn và đạt yêu cầu.

Không chỉ vậy ở An cư khách hàng sẽ thấy những điểm khấc biệt mà các công ty xây dựng khác không có :

 • An Cư là 1 công ty xây dựng uy tín đã được khách hàng tín nhiệm với rất nhiều công trình lớn nhỏ đã thiết kế thi công ở tphcm từ 2009 đến nay
 • Hợp đồng rỏ ràng, minh bạch đặt biệt là không phát sinh
 • An Cư miễn phí thiết kế hoàn chỉnh bộ hồ sơ thi công và nội thất 3D
 • An Cư lo mọi thủ tục và chi phí về thanh tra xây dựng và các cơ quan nhà nước trong quá trình thi công
 • Luôn luôn có 1 kỹ sư xây dựng giám sát trực tiếp tại công trình 24/24 suốt quá trình thi công xây dựng nên những sai sót trong quá trình thi công là không xảy ra
 • Đội thợ thi công giỏi, nhiệt tình và đặt biệt không bán thầu
 • Kinh nghiệm nhiều năm + kiến thức xử lý chống thấm, chống dột chuyên sâu
 • Giá cạnh tranh, chất lượng tiêu chuẩn
 • Cam kết thi công đúng tiến độ
 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng.
 • Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, uy tín.
 • Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng  minh bạch.
 • Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình

Cùng tham khảo những mẫu thiết kế mới nhất tại An Cư:

Mẫu phòng ngủ đẹp với đầy đủ diện tích được An Cư thiết kế và thi công.

Mẫu phòng ngủ đẹp với đầy đủ diện tích được An Cư thiết kế và thi công.

Phòng ngủ có vách ngăn vừa có tác dụng trang trị, vừa có tác dụng khiến không gian như rộng hơn.

Phòng ngủ có vách ngăn vừa có tác dụng trang trị, vừa có tác dụng khiến không gian như rộng hơn.

Mẫu nhà phố tại An cư với 5 tầng cùng thiết kế sang trọng, đẳng cấp.

Mẫu nhà phố tại An cư với 5 tầng cùng thiết kế sang trọng, đẳng cấp.

-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư