Lưu nhanh danh sách 99+ mẫu nhà đôi đẹp nhất 2023

Nhà đôi là một loại kiến trúc được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại, với ý tưởng kết hợp giữa hai căn nhà chung một mái nhà và tường chung. Với một thiết kế nhà đôi thông minh, không chỉ giúp tiết kiệm diện tích đất mà còn tạo ra không gian sống thoải mái và tiện nghi cho gia đình.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà đẹp dạng song lặp, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo sự tiện nghi, an toàn và đẹp mắt cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu danh sách mẫu thiết kế sau đây do An Cư chọn lọc ra

Tổng hợp mẫu nhà đôi đẹp và hiện đại

Tổng hợp mẫu nhà đôi đẹp và hiện đại

Gợi ý các mẫu nhà đôi đẹp và thịnh hành nhất hiện nay

Nhà đôi cách biệt hiện đại

Mẫu thiết kế cách biệt hiện đại

Nhà đôi phong cách toà nhà hiện đại

Mẫu nhà đôi đẹp phong cách toà nhà hiện đại

Nhà đôi phong cách mái thái

Nhà song lặp phong cách mái thái

Mẫu nhà thiết kế mái bằng

Mẫu nhà thiết kế mái bằng

Nhà đôi 3 tầng hiện đại to lớn sang trọng

Mẫu thiết kế  3 tầng hiện đại to lớn sang trọng

Tham khảo mẫu thiết kế phù hợp cho kinh doanh

Tham khảo mẫu thiết kế phù hợp cho kinh doanh

Tham khảo mẫu thiết kế nhà "song sinh" mái bằng

Tham khảo mẫu thiết kế nhà “song sinh” mái bằng

Tham khảo mẫu thiết kế nhà đôi máo thái

Tham khảo mẫu thiết kế nhà  mái thái

Tham khảo mẫu thiết kế nhà đôi phong cách châu Âu

Tham khảo mẫu thiết kế nhà  phong cách châu Âu

Tham khảo mẫu thiết kế nhà đôi phong cách mái bằng

Tham khảo mẫu thiết kế nhà thông minh phong cách mái bằng

Nhà đôi phong cách hiện địa 2 mái hướng vào nhau

Nhà  phong cách hiện địa 2 mái hướng vào nhau

Nhà biệt thự đôi phong cách hiện đại đơn giản

Nhà biệt thự dạng đôi phong cách hiện đại đơn giản

Nhà đôi đẹp phong cách hiện đại

Nhà dạng đôi đẹp phong cách hiện đại

Nhà đôi biệt thự đẹp đơn giản

Nhà biệt thự đôi đẹp đơn giản

Nhà đôi biệt thự mới nhất

Nhà biệt thự  đôi mới nhất

Nhà đôi biệt thự phong cách kiên cố

Nhà  biệt thự đôi phong cách kiên cố

Nhà đôi phong cách kiên cố đẹp nhất

Nhà biệt thự phong cách kiên cố đẹp nhất

Nhà đôi phong cách lạ lùng

Mẫu thiết kế phong cách lạ lùng

Nhà đôi phong cách sân vườn

Mẫu nhà phong cách sân vườn

Nhà đôi phong cách sân vườn công nghệ

Mẫu nhà dạng đôi phong cách sân vườn công nghệ

Nhà đôi phong cách biệt thự hồ bơi

Phong cách biệt thự hồ bơi

Nhà đôi phong cách châu Âu kiểu Ý

Mẫu nhà dạng đôi phong cách châu Âu kiểu Ý

Nhà đôi phong cách công nghệ

Phong cách công nghệ

Nhà đôi phong cách công nghệ mới

Phong cách công nghệ mới

Nhà đôi phong cách kiến trúc đẹp

Mẫu nhà đôi đẹp phong cách kiến trúc hiện đại

Nhà đôi phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà phong cách tân cổ điển

Nhà đôi đẹp phong cách hiện đại

Mẫu nhà đôi đẹp phong cách hiện đại

Những lưu ý nên lưu lại khi xây nhà đôi

Lưu ý khi xây nhà

Lưu ý khi xây nhà

Qua kinh nghiệm xây các mẫu nhà hiện đại từ tầm trung đến cao cấp, chúng tôi đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm quý báu qua các công trình xây dựng. Các lưu ý sau đây sẽ giúp các bạn hạn chế gặp khó khăn khi thi công xây dựng

Chọn lựa thời điểm thích hợp khi xây nhà

Việc chọn thời điểm xây nhà  thường rất quan trọng vì thời điểm xây sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và thời gian thi công. Đa số mọi người nghĩ rằng thời điểm thi công tốt nhất vẫn chính là mùa khô. Vì vậy, ở đây chúng tôi nêu ra ưu và nhược của 2 mùa để cho bạn tìm hiểu hơn:

Mùa khô: nhờ vào thời thiết nắng nóng sẽ giúp cho bê tông nhanh khô hơn, tiến độ thi công nhanh cũng như tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, khi đổ bê tông vào mùa này kết cấu sẽ dễ bị vỡ nứt khó kiểm soát được chất lượng và chỉ đợi mùa mưa mới kiểm tra được thì đã trễ.

Mùa mưa: nhược điểm lớn nhất mà nó mang lại là chi phí cao khi thi công do tính nguy hiểm ảnh hưởng đến an toàn lao động và thời gian xây nhà lâu hơn. Thế nhưng đây là mùa được các kiến trúc sư xem là tốt nhất, do khi đổ bê tông thì ít giãn nỡ tránh gây nứt và cũng như dễ kiểm soát sử lý chống thấm.

Qua ưu nhược hai mùa trên, các bạn cần cân nhắc và bàn bạc  kỹ lưỡng chọn thời tiết thích hợp để thi công xây nhà  không gặp phải nhiều khó khăn.

Đợi đến thời điểm giá vật tư giảm mới bắt đầu xây nhà?

Tiết kiệm chi phí xây nhà đôi là một điều tốt nhưng đa số khách hàng vì thấy rẻ trước mắt mà bỏ qua nhiều chi tiết khác. Thường khách hàng sẽ chờ thời điểm vật tư để mua nhưng thực chất giá của các vật tư trên thị trường, các vật liệu xây dựng, thiết bị và vật liệu trang trí tăng giảm độc lập với nhau. Tổng thể, việc chờ đợi giảm giá không mang lại lợi ích về mặt chi phí. Thậm chí, giá một số vật liệu còn có thể tăng trong khi giá những vật liệu khác giảm. Theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư, việc lựa chọn thời điểm mua vật liệu xây dựng giảm giá không ảnh hưởng đáng kể đến tổng chi phí xây dựng nhà.

Mất thời gian bao lâu để có được bản vẽ cơ sở khái quát của ngôi nhà và bản vẽ chi tiết?

Thường thì, việc thiết kế mặt bằng và phối cảnh trong bản vẽ cơ sở sẽ mất từ 5 đến 7 ngày để hoàn tất. Để đảm bảo sự đồng ý của gia chủ, kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế sẽ thảo luận và thống nhất quan điểm trước khi bắt đầu thiết kế. Sau khi đã điều chỉnh nhiều lần để đạt được bản thiết kế mong muốn, đơn vị thiết kế sẽ sử dụng bản vẽ thống nhất để lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng. Sau khi nhận được giấy phép xây dựng, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành vẽ bản vẽ chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu. Thời gian hoàn tất sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của công trình và số lần chỉnh sửa thay đổi từ gia chủ, và có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng.

Thời gian xin giấy phép xây dựng nhà ở 

Theo luật hiện hành hiện nay thì kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, quy định thời gian các cơ quan có thẩm quyền phải xem xét hồ sơ cấp giấy phép xây dựng như sau:

  1. a) Thời gian 20 ngày đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh và giấy phép di dời. Đối với nhà riêng lẻ tại đô thì là 15 ngày còn với nhà ở khu vực nong thông là 10 ngày, tính từ ngày nhận hồ sơ đầ đủ hợp lệ
  2. b) Thời gian quá 10 ngày làm việc đối với các trường hợp cấp lại hay gia hạn giấy phép xây dựng

Nếu trường hợ đến hạn thì theo các quy định tại điểm a và b khoản này, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này.

  1. Thời gian thi công nhà  hoàn thiện

Thường thì, nhà thầu sẽ ước tính thời gian thi công một ngôi nhà từ 3 đến 4 tháng, tuy nhiên thực tế thường xảy ra trễ tiến độ vài tháng so với kế hoạch ban đầu. Điều này được giải thích bởi việc xây dựng không chỉ được thực hiện bởi một đơn vị thi công, mà còn phải phối hợp với nhiều đơn vị khác trong việc thực hiện các hạng mục chuyên biệt.

Trong giai đoạn hoàn thiện, các đơn vị thi công thường phải chờ đợi lẫn nhau do các công việc phải được thực hiện tuần tự. Ví dụ, sau khi hoàn thành phần thô, cần phải lát gạch nhà vệ sinh và đóng thạch cao toàn nhà trước, sau đó mới đến phần trét bột và sơn nước, lắp bóng đèn, lát sàn, lắp đặt thiết bị vệ sinh, và cuối cùng là trang trí nội thất. Thời gian hoàn thiện một ngôi nhà mới sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của công trình và thường mất từ 6 đến 8 tháng để hoàn tất tuyệt đối.

Vì sao nên chọn xây dựng nhà đôi ở công ty An Cư?

Vì sao lựa chọn xây dựng An Cư

Vì sao lựa chọn xây dựng An Cư

Sau khi tham khảo qua danh sách này có lẽ bạn cũng đã tìm được mẫu nhà phù hợp cho gia đình tuy nhiên cần tìm một công ty xây dựng uy tín. Công ty Xây Dựng An Cư được thành lập từ 2009, là một trong những công ty thiết kế xây dựng thuộc top đầu trong các hạng mục xây dựng với kim chỉ nam luôn trách nhiệm và hết mình trong từng dự án thực hiện, đem lại giá trị cao nhất cho người sử dụng tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận trên khắp cả nước.

Việc xây dựng nhà đôi tại công ty An Cư sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn và gia đình. Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của công ty trong quá trình xây dựng, đảm bảo chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí

Địa chỉ: 36 Bàu Cát 7, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

ĐT: (08)667 222 88 – Fax: (08)667 222 88

Website: https://xaydungancu.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/congtyxaydungancu

Email: xaydungancu@gmail.com

Tư vấn xây dựng: 0903.997.279

Liên hệ công tác khác: 0933.834.369

-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư