Chi Phí Xây Nhà 1 Tầng Ở Nông Thôn Hết Bao Nhiêu Tiền?

Bài viết này sẽ đề cập đến một chủ đề quan trọng đối với nhiều người, đó là chi phí xây dựng một căn nhà 1 tầng ở nông thôn. Việc xây dựng nhà là một dự án lớn và tốn kém, đòi hỏi sự tính toán và lựa chọn thật sáng suốt. Nếu bạn đang dự định xây dựng một căn nhà ở nông thôn, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và quyết định khó khăn về chi phí xây dựng.

Tuy nhiên, với những thông tin và lời khuyên hữu ích được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt hơn và đưa ra quyết định đúng đắn về chi phí xây dựng căn nhà của mình. Hãy cùng Xây Dựng An Cư tìm hiểu ngay nhé!

Chi phí xây nhà 1 tầng ở nông thôn.

Đơn giá xây nhà ở nông thôn 1 tầng hiện nay

Việc xây dựng một ngôi nhà 1 tầng ở nông thôn đòi hỏi sự tính toán và chi phí khá lớn. Chi phí xây dựng một căn nhà 1 tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất sử dụng, vật liệu xây dựng, công nhân thi công và giá cả của các dịch vụ liên quan đến xây dựng.

Hệ số tính diện tích xây dựng

Cách tính diện tích xây dựng theo từng hạng mục

STT Hạng mục Hệ số tính
1 Móng cọc 20%
2 Móng đơn 10%
3 Móng băng 30%
4 Móng bè 50%
5 Tầng hầm độ sâu từ 1 đến 1.3m 150%
6 Tầng hầm độ sâu từ 1.3 đến 1.7m 170%
7 Tầng hầm độ sâu từ 1.7 đến 2m 200%
8 Tầng hầm độ sâu lớn hơn 2m 250%
9 Phần diện tích có mái che (Tầng trệt, lửng; lầu 1, 2, 3; sân thượng có mái che…) 100%
10 Phần diện tích không có mái che, ngoại trừ sân trước và sau (sân phơi, sân thượng không mái che) 70%
11 Ô trống trong nhà > 12m2 30%
12 Ô trống trong nhà <= 12m2 100%
13 Sân trước và sau 50%
14 Mái bê tông cốt thép 30%
15 Mái bê tông cốt thép dán ngói 70%
16 Mái tôn (bao gồm sắt hộp làm khung và tôn lợp, tính theo mái nghiêng) 15%
17 Mái ngói kèo sắt (bao gồm sắt hộp làm khung và tôn lợp, tính theo mái nghiêng) 50%
18 Khu vực cầu thang 100%

Đơn giá xây nhà 1 tầng ở nông thôn

  • Gói chìa khóa trao tay: Giá trọn gói bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến xây dựng. Bao gồm cả chi phí thiết kế, mua vật liệu, công nhân và giám sát dự án. Giá trung bình cho gói chìa khóa trao tay nhà ở nông thôn dao động từ 6.200.000 đồng/m2 đến 10.000.000 đồng/m2. Tùy thuộc vào diện tích và thiết kế của ngôi nhà.
  • Gói thi công phần thô: Gói bao gồm các công đoạn xây dựng móng, tường, mái, cột, sàn và cửa. Gói này không bao gồm các công việc hoàn thiện như sơn, trang trí, lắp đặt thiết bị nội thất. Hay các công việc khác liên quan đến điện, nước và xử lý nước thải. Giá trung bình cho gói thi công phần thô tại nông thôn khoảng 4.000.000 đồng/m2.
Giá xây nhà chìa khóa trao tay và thi công phần thô nhà 1 tầng ở nông thôn hiện nay.

Giá xây nhà chìa khóa trao tay và thi công phần thô nhà 1 tầng ở nông thôn hiện nay.

Cách tính chi phí nhà nông thôn

Thường thì, một căn nhà 1 tầng ở nông thôn có diện tích khoảng 50 đến 100 mét vuông. Ta có thể lấy ví dụ về nhà ở nông thôn có diện tích 70m2 để tính chi phí. Cụ thể như sau:

  • Diện tích móng (móng cọc): 70 x 20% = 14m2.
  • Diện tích tầng trệt: 70 x 100% = 70m2.
  • Diện tích mái Tole: 21 x 30% = 6,3m2.

Như vậy, tổng chi phí xây dựng nhà ở nông thôn trọn gói 70m2: 90,3 x 6.200.000 = 559.860.000 đồng.

Chi phí xây nhà 1 tầng nông thôn phần thô 70m2: 90.3 x 4.000.000 = 361.200.000 đồng.

Lưu ý: Bảng tính giá được sử dụng như một ví dụ để giúp quý chủ đầu tư hiểu cách tính toán chi phí dựa trên diện tích xây dựng. Tuy nhiên, đối với các công trình có diện tích xây dựng tổng cộng dưới 250m2, báo giá chi tiết sẽ được cung cấp sau khi tiến hành khảo sát thực tế.

Xem thêm: BẢNG GIÁ XI MĂNG XÂY DỰNG MỚI CẬP NHẬT HÔM NAY

Những yếu tố ảnh hưởng chi phí xây nhà 1 tầng ở nông thôn

Việc xây dựng nhà ở nông thôn không chỉ đơn giản là tạo ra một nơi ở an toàn và tiện nghi. Nó còn phải đáp ứng được nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đời sống và sinh kế của gia đình. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần được xem xét khi xây dựng nhà 1 tầng nông thôn:

Địa điểm xây dựng

Địa điểm xây dựng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi xây dựng nhà ở 1 tầng tại nông thôn. Sự lựa chọn của địa điểm sẽ có ảnh hưởng đến mức độ an toàn, tiện nghi và sinh kế của người dân. Để chọn được một địa điểm phù hợp, ta cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, vấn đề đầu tiên cần được quan tâm đó chính là địa hình xây nhà. Địa hình phẳng và khô ráo sẽ là lựa chọn lý tưởng để xây dựng nhà ở nông thôn. Ngoài ra, yếu tố an toàn cũng không thể bỏ qua. Việc chọn một địa điểm an toàn, không có nguy cơ ngập lụt, đất sạt lở hay nằm trong khu vực nguy hiểm sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho gia chủ.

Mẫu nhà 1 tầng ở nông thôn đẹp.

Địa điểm xây nhà là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng chi phí xây nhà nông thôn.

Diện tích xây nhà

Diện tích xây nhà có ảnh hưởng sâu sắc đến chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng hiện nay. Khi diện tích xây dựng lớn hơn, thì chi phí xây dựng cũng sẽ tăng lên theo. Bởi diện tích xây dựng lớn hơn đòi hỏi sử dụng nhiều vật liệu xây dựng, lao động và thời gian để hoàn thành công trình.

Bên cạnh đó, việc xây dựng một ngôi nhà quá lớn cũng sẽ tốn nhiều chi phí duy trì. Bạn sẽ phải trả nhiều tiền cho việc sửa chữa, bảo trì và tiền điện, nước hàng tháng. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xây dựng một ngôi nhà có nhiều tầng hoặc diện tích lớn.

Lựa chọn ngôi nhà nông thôn có diện tích sống vừa đủ cho gia đình của bạn.

Lựa chọn ngôi nhà nông thôn có diện tích sống vừa đủ cho gia đình của bạn.

Phong cách thiết kế kiến trúc ngôi nhà

Sau những yếu tố trên, phong cách thiết kế kiến trúc nhà cũng là điều bạn cần quan tâm. Đây cũng chính là một trong nhân tố quyết định đến chi phí xây nhà ở nông thôn của bạn. Vì vậy, để giải đáp cho thắc mắc xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền, ta không thể nào bỏ qua điều này.

Các phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau thường có các yêu cầu về kiến trúc và vật liệu xây dựng khác nhau. Một số phong cách thiết kế đòi hỏi sử dụng các vật liệu đắt tiền và phức tạp hơn để thực hiện. Trong khi các phong cách khác có thể sử dụng các vật liệu đơn giản hơn. Do đó, chi phí cho mỗi phong cách thiết kế kiến trúc sẽ tương đối chênh lệch.

Những mẫu nhà 1 tầng có phong cách thiết kế đơn giản sẽ tốn ít chi phí hơn.

Những mẫu nhà 1 tầng có phong cách thiết kế đơn giản sẽ tốn ít chi phí hơn.

Kiểu mái ảnh hưởng chi phí xây nhà

Hiện nay, có 3 loại mái được nhiều người sử dụng nhất đó là mái bê tông cốt thép, mái tôn và mái ngói. Tùy vào mục đích sử dụng, vị trí địa lý và khí hậu, các kiểu mái nhà trên có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chọn kiểu mái phù hợp sẽ giúp gia tăng tính thẩm mỹ, sự thoải mái và tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà ở nông thôn của bạn.

Các loại mái nhà ở nông thôn phổ biến hiện nay.

Các loại mái nhà ở nông thôn phổ biến hiện nay.

Vật liệu thi công xây dựng

Một trong những chi phí mà gia chủ cần bỏ ra khi xây nhà 1 tầng ở nông thôn đó là vật liệu xây dựng. Phần vật liệu này được chia ra thành 2 nhóm đó: vật liệu thi công phần thô và vật liệu hoàn thiện. Ngoài ra, khi bạn trao đổi về gói xây nhà trọn gói với nhà thầu xây dựng, họ sẽ đưa ra cho bạn các mức giá nguyên vật liệu khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà kinh phí mà bạn hãy chọn ra mức giá vật liệu cho phù hợp.

Chọn ra vật liệu xây dựng giá cả hợp lý, chất lượng sẽ giúp nhà nông thôn của bạn bền bỉ và tiết kiệm nhiều chi phí.

Chọn ra vật liệu xây dựng giá cả hợp lý, chất lượng sẽ giúp nhà nông thôn của bạn bền bỉ và tiết kiệm nhiều chi phí.

Công ty thi công xây dựng nhà ở nông thôn An Cư

Công ty xây dựng An Cư là một trong những công ty hàng đầu tại TPHCM trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế kiến trúc. Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động, công ty đã xây dựng được nhiều công trình lớn và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ.

Công ty xây dựng An Cư

Đồng hành cùng công ty là đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và năng lực tư vấn khách hàng tốt. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Từ đó đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với tiêu chí “Uy tín – Chất lượng – Có tâm – Có tầm”. Nếu quý vị đang có nhu cầu xây nhà trọn gói, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư