MẪU NHÀ PHỐ 2 TẦNG HIỆN ĐẠI ĐÁNG SỐNG NHẤT

Các thiết kế nhà ống 2 tầng được xem là một lựa chọn kiến trúc mới phù hợp cho các cặp vợ chồng trẻ hoặc chủ đầu tư sở hữu các lô đất có diện tích mặt tiền nhỏ. Những gia đình hiện nay thường chỉ có từ 3 đến 4 thành viên và đang sinh sống tại các khu đô thị, thành phố, vì vậy các công trình nhà phố 2 tầng hiện đại là lựa chọn thích hợp cho họ. Bài viết sau đây xây dựng An Cư sẽ giới thiệu các mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất 2023!

Mẫu nhà phố 2 tầng phong cách hiện đại

Mẫu nhà phố 2 tầng phong cách hiện đại

1. Một số mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại được ưa chuộng nhất 2023

1.1 Nhà phố hiện đại 2 tầng mái thái

Nhà 2 tầng đẹp mái thái là một trong những loại hình kiến trúc được nhiều gia đình lựa chọn hàng đầu. Sự phổ biến của kiểu nhà này không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà còn vì các ưu điểm kỹ thuật và tiện ích của nó.

Mái thái có độ dốc lớn giúp cho nước mưa thoát ra dễ dàng hơn, tránh được hiện tượng nước thấm qua trần, tường nhà. Điều này đảm bảo an toàn và sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, phần đỉnh mái cao hơn so với các loại mái khác tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp cao ráo, ấn tượng hơn so với nhà phố 2 tầng mái bằng.

Kiểu nhà ống 2 tầng mái thái còn được biết đến với tính tiện ích cao. Với thiết kế này, không gian sống trong nhà sẽ được tối ưu hóa. Điều này giúp cho việc sắp xếp các phòng trong nhà trở nên dễ dàng hơn.

Kiểu nhà phố hiện đại mái thái mang lại nhiều lợi ích cho gia đình, từ tính thẩm mỹ, tiện ích và tính kỹ thuật. Với những ưu điểm đó, kiểu nhà này luôn được lựa chọn hàng đầu bởi nhiều gia đình.

Nhà ống 2 tầng mái thái thịnh hành

Nhà ống 2 tầng mái thái thịnh hành

Mái thái tiện nghi và rộng rãi

Mái thái tiện nghi và rộng rãi

Nhà mái thái 2 tầng hiện đại

Nhà mái thái 2 tầng hiện đại

Nhà mái thái cực sang chảnh

Nhà mái thái cực sang chảnh

1.2 Nhà ống 2 tầng mái bằng

Nhà phố 2 tầng hiện đại mái bằng có khả năng dễ dàng cải tạo và mở rộng thêm tầng trong tương lai. Đặc biệt, phần mái bằng rộng rãi cũng có thể được tận dụng để trồng rau sạch.

Tuy nhiên, mẫu nhà 2 tầng này lại có một số nhược điểm cần cân nhắc trước khi xây dựng. Việc thoát nước sẽ trở nên khó khăn hơn khi gặp mưa lớn. Điều này có thể khiến nước thấm qua tường và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Mặc dù có nhược điểm nhưng nhà 2 tầng đẹp với phong cách mái bằng vẫn là một lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình với nhiều ưu điểm và khả năng tùy biến linh hoạt để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp mái bằng

Mẫu nhà 2 tầng đẹp mái bằng

Nhà mái bằng 2 tầng cực nhỏ gọn

Nhà mái bằng 2 tầng cực nhỏ gọn

Nhà mái bằng phong cách sang trọng

Nhà mái bằng phong cách sang trọng

Nhà mái bằng phong cách hiện đại

Nhà mái bằng phong cách hiện đại

1.3 Mẫu nhà 2 tầng mái lệch

Một trong những lựa chọn phổ biến của gia đình là mẫu nhà ống 2 tầng với mái lệch. Thiết kế của kiểu nhà này đơn giản, tạo ra một ấn tượng độc đáo. Khả năng thoát nước của nhà phố hiện đại mái lệch cũng tương đương với mái thái, tránh sự ẩm ướt và thấm nước.

Tuy nhiên, một nhược điểm của mẫu nhà 2 tầng này là bạn không thể xây thêm tầng. Vì vậy, trước khi quyết định, bạn cần phải suy nghĩ và đưa ra quyết định hợp lý nhất.Nhà mái lệch độc đáo

Nhà mái lệch 2 tầng hiện đại

Nhà mái lệch 2 tầng hiện đại

Nhà 2 tầng đjep với phong cách mái lệch

Nhà 2 tầng đjep với phong cách mái lệch

Mẫu nhà 2 tầng mái lệch khác biệt nhất

Mẫu nhà 2 tầng mái lệch khác biệt nhất

1.4 Nhà 2 tầng đẹp mái nhật

Trong những năm qua, thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại lấy cảm hứng từ kiểu nhà Nhật đã trở thành một lựa chọn phổ biến. Mẫu nhà 2 tầng này có mái lợp bằng ngói với độ dốc vừa phải. Điều này giúp cho việc thoát nước được đảm bảo 1 cách tốt nhất.

Kiểu nhà ống 2 tầng mái Nhật thường được thiết kế đơn giản không quá phức tạp. Không gian sống trong ngôi nhà rất thoaoir mái, tạo ra sự gần gũi và thoải mái với thiên nhiên.

Mẫu nhà 2 tầng mái nhật cực rộng rãi

Mẫu nhà 2 tầng mái nhật cực rộng rãi

Nhà mái nhật chữ L ấn tượng

Nhà mái nhật chữ L ấn tượng

Nhà 2 tầng đẹp với phong cách mái nhật

Nhà 2 tầng đẹp với phong cách mái nhật

Nhà mái nhật nhỏ gọn

Nhà mái nhật nhỏ gọn

2. Ưu điểm và nhược điểm của nhà ống 2 tầng bạn nên biết

Ưu điểm và nhược điểm của nhà ống 2 tầng

Ưu điểm và nhược điểm của nhà ống 2 tầng

2.1 Ưu điểm

Nhà 2 tầng đẹp thích hợp với các khu đất có diện tích nhỏ, đặc biệt là các lô đất phố hình chữ nhật với mặt tiền nhỏ hẹp.

Đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho một gia đình từ 3 đến 4 thành viên.

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại tiết kiệm chi phí hơn so với những ngôi nhà phố 3 tầng, 4 tầng hoặc biệt thự. hỉ với khoảng 300 – 400 triệu đồng, bạn có thể sở hữu một ngôi nhà phố hiện đại 2 tầng đẹp như mong muốn.

Kiểu nhà ống 2 tầng này có thể được cải tạo, nâng cấp lên 3, 4 tầng khi có điều kiện. Vì theo quy định của quy hoạch nhà phố, số tầng tối đa được phép xây dựng là 6 tầng.

Thiết kế của nhà 2 tầng đẹp thường đơn giản, không cầu kỳ về chi tiết, giúp tiết kiệm thời gian xây dựng một cách tối đa. Quá trình thi công diễn ra nhanh chóng hơn.

2.2 Nhược điểm

Nhà phố 2 tầng hiện đại không phù hợp với gia đình đông thành viên. Vì diện tích nhà hẹp và không thể bố trí được nhiều phòng ngủ cho ngôi nhà này.

Việc sắp xếp nội thất và bố trí các phòng chức năng trong ngôi nhà cũng khá khó khăn hơn.

Với những ngôi nhà phố liền kề thì nhà phố hiện đại 2 tầng có thể bị thiếu ánh sáng nếu nhà bên cạnh xây dựng nhà ở với độ cao 3-4 tầng.

3. Lưu ý không nên bỏ qua khi xây nhà 2 tầng đẹp

Một vài lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng đẹp

Một vài lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng đẹp

3.1 Lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế đóng vai trò quan trọng trong tổng thể của mẫu nhà ống 2 tầng. Dựa vào phong cách đã lựa chọn, chủ nhân nhà có thể trang trí và chọn nội thất phù hợp. Hơn nữa, phong cách thiết kế cũng đóng góp vào việc thể hiện cá tính và đẳng cấp của chủ nhân nhà.

3.2 Bố trí công năng ngôi nhà

Để đảm bảo bố trí công năng hợp lý, chủ nhân nhà cần xác định số lượng thành viên và các nhu cầu mong muốn. Việc bố trí công năng đem lại sự tiện ích và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

3.3 Tận dụng nguồn ánh sáng

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại kéo dài về phía sau tạo chiều sâu cho ngôi nhà, mang lại nhiều lợi ích. Sử dụng ánh sáng tự nhiên không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo không gian trong lành. Chủ nhân nhà có thể tận dụng giếng trời và cửa kính để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên.

3.4 Lựa chọn đơn vị thi công

Yếu tố này cực kỳ quan trọng vì sự lựa chọn của gia chủ đối với nhà thầu thi công sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng của mẫu nhà 2 tầng đẹp. Để đảm bảo chất lượng, nên chọn đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

Công ty Xây Dựng An Cư là một trong những công ty thiết kế và xây dựng uy tín TPHCM.  Là công ty thuộc top đầu trong các hạng mục xây dựng với kim chỉ nam luôn trách nhiệm và hết mình trong từng dự án thực hiện, đem lại giá trị cao nhất cho người sử dụng tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận trên khắp cả nước.

4. Cách tính chi phí xây dựng nhà phố hiện đại chi tiết, dễ hiểu

Hiện việc xây dựng một ngôi nhà phố 2 tầng hiện đại có chi phí khác nhau. Dao động trong khoảng từ 5.000.000 đến 6.000.000 đồng cho mỗi mét vuông. Giá có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào giá cả thị trường tại thời điểm đó.

Có thể tính như sau:

Giá xây nhà = Diện tích xây dựng * Đơn giá/m2

Trong đó:

Diện tích xây dựng bao gồm: diện tích móng, diện tích sàn trệt và diện tích mái

Trệt: 100% diện tích (không bao gồm móng)

Mái: 30% đối với mái tôn, 50% đối với mái ngói hệ vì kèo và 70-100% mái ngói đổ bê tông

Để biết rõ hơn về toàn bộ chi phí, bạn có thể tham khảo báo giá thi công nhà trọn gói để có thể chuẩn bị chi phí phù hợp.

5. Kết luận

Trên đây là tổng hợp tất cả những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại cho bạn tham khảo. Nếu bạn còn phân vân về chi phí xây dựng hoặc dịch vụ xây dựng. Bạn có thể tham khảo báo giá xây dựng trọn gói hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:

By
thaian
-
4.9/5 - (10 bình chọn)

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư