Phong Thuỷ Phòng Ngủ: Hao tài tốn cửa vì gầm giường có 4 thứ này

Một trong những vị trí thường rất dễ bị bỏ qua khi gia chủ tiến hành dọn dẹp phòng ngủ, nhà cửa đó chính là gầm giường. Tuy nhiên, vị trí gầm giường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, không chỉ giúp gia chủ đảm bảo không gian sạch sẽ, tốt cho sức khỏe mà còn giúp luồng khí trong ρhòng được lưu thông tốt hơn. Trong phong thủy phòng ngủ thì dưới đây chính là 4 thứ bạn tuyệt đối không được để dưới gầm giường tránh hao tốn tiền của.

Công ty xây dựng An Cư

Công ty xây dựng An Cư

Cấm kỵ đặt tiền dưới gầm giường

Một trong những yếu tố bạn cần phải đảm bảo khi bố trí phong thủy phòng ngủ đó chính là cấm kỵ đặt tiền dưới gầm giường. Theo khoa học phong thủу, việc cất giữ tiền dưới gầm giường lại là điều cấm kỵ. Bởi, giường ngủ vốn là nơi bồi đắp tình cảm, tạo sự gắn bó mật thiết trong mối quan hệ gia đình, vợ chồng, do đó, sự có mặt của đồng tiền sẽ khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn, vợ chồng thường xuyên cãi vã. Thậm chí, vợ chồng có thể ly hôn nếu có quá nhiều tiền bạc, của cải được tích trữ dưới gầm giường.

Cấm kỵ đặt tiền dưới gầm giường

Cấm kỵ đặt tiền dưới gầm giường

Không để đồ bẩn dưới gầm giường

Việc đặt đồ bẩn dưới gầm giường không chỉ không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là với những gia đình có người già, trẻ nhỏ mà còn không hề tốt theo phong thủy. Do đó, thay vì đặt chậu đựng rác dưới gầm giường, chúng ta nên sử dụng thùng rác, đặt ngay cạnh giường, bỏ túi bóng vào trong để đựng rác thải và đổ ngay khi thức dây, tránh làm ảnh hưởng đến trường khí tốt lành của toàn bộ ngôi nhà.

Không để những vật sắc nhọn dưới gầm giường

Nếu để những vật sắc nhọn dưới gần giường, cuộc sống của gia đình sẽ thường xuyên gặp phải rất nhiều những điều bất trắc, các thành viên thường có cảm giác bất an nếu dưới gầm giường có những vật dụng sắc nhọn như dao, búa, các thiết bị điện tử, hay các mảnh vỡ của nội thất như gương soi… Không chỉ vậу, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng có thể bị rạn nứt, xảy ra cãi vã, xô xát chỉ vì sự xuất hiện của những vật nhọn dưới giường.

Không để những vật sắc nhọn dưới gầm giường

Không để những vật sắc nhọn dưới gầm giường

Không nên để gầm giường trống không

Nhiều gia chủ vì muốn không gian phòng ngủ thực sự gọn gàng, thông thoáng nên nhiều gia đình thường không để đồ ở phía dưới gầm giường. Tuy nhiên, việc để gầm giường trống không lại khiến gia đình dễ bị hao tài, tốn của, làm giảm bớt đi cảm giác ấm áp cho không gian.

Lợi ích khi bố trí giường ngủ phù hợp

Đặt giường ngủ phù hợp sẽ giúp phong thủy phòng ngủ có thể tiếp nhận được những nguồn năng lượng tốt, đón nhận ánh sáng tự nhiên và không khí thông thoáng từ bên ngoài vào. Đồng thời, vị trí giường ngủ phù hợp cũng giúp bạn ngủ ngon hơn, không bị làm phiền bởi những yếu tố xung quanh.

Lợi ích khi bố trí giường ngủ phù hợp

Lợi ích khi bố trí giường ngủ phù hợp

Bạn không nên để đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Đặt đầu giường ngủ gần cửa sổ dễ khiến khí lực của gia chủ thoát ra ngoài hoặc bị làm phiền bởi các yếu tố xung quanh dẫn đến giấc ngủ không sâu.

Vị trí tốt nhất nên đặt giường đó chính là ở giữa phòng nơi có khoảng trống hai bên, đầu giường tựa vào tường tạo sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy làm tăng thêm những năng lượng tích cực cho gia chủ.

Khi sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy thì cho dù bạn đã lập gia đì hay là người độc thân thì những đồ vật trang trí trong phòng ngủ vẫn cần có đôi có cặp để thể hiện sự cân bằng và hòa hợp.

Bạn đừng quên tập cho mình thói quen sắp xếp phòng ngủ ngăn nắp, gọn gàng, đặc biệt là phần đầu giường và gầm giường nhé. Bởi sự thật là phòng ốc lộn xộn, bừa bộn cũng không tốt cho giấc ngủ bởi nó chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với An Cư để được hỗ trợ ngay nhé.

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư