Phong thuỷ quan trọng như nào trong xây dựng nhà cửa?

Xây nhà vốn dĩ là chuyện quan trọng của cả đời người, vậy nên để có một ngôi nhà hoàn thiện và hào hòa về mọi mặt cần phải có nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó chính là về phong thủy của ngôi nhà – thứ giúp gia chủ cảm thấy an tâm và thật sự thoải mái. Vậy đâu là lí do khiến phong thủy trở thành yếu tố nòng cốt như vậy và hãy cùng khám phá các mẹo nhỏ để ngôi nhà bạn trở nên phong thủy hơn.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa và cảm quan của các nước châu Á

Phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa và cảm quan của các nước châu Á

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Nguồn gốc phong thủy

Phong thủy phát triển rực rỡ hơn cả ở các nước châu Á, nguyên nhân cũng là do họ có những hiểu biết sâu sắc và toàn diện về các lý luận về học thuyết phong thủy và qua nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi và phát triển họ nhận thấy rằng phong thủy đem lại những tác dụng tích cực.

Phong thủy khởi nguồn từ Trung Quốc và đã đạt được những thành tựu đáng kể

Phong thủy khởi nguồn từ Trung Quốc và đã đạt được những thành tựu đáng kể

Lịch sử đã ghi nhận phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc, bởi một số nguyên nhân do từ chính văn hóa, truyền thống của người Trung Quốc gồm 5 điều quan trọng đó là:

 • Thứ nhất là mệnh.
 • Thứ nhì là vận.
 • Thứ ba là Phong Thủy.
 • Thứ tư là tích âm đức.
 • Thứ năm là đọc sách.

Ba điều đầu là thiên định, hai điều sau là do con người. Tác dụng của Phong Thủy được liệt vào những thứ do trời định, và có ý nghĩa rất lớn trong việc điều hòa, cân bằng âm dương.

Tác dụng của phong thủy

Phong thủy có rất nhiều tác dụng, một số thiên về yếu tố tâm linh nhưng đáng nói nhất là các lợi ích về sức khỏe mà phong thủy mang lại đến sức khỏe con người. Thuật phong thủy là môn chuyên nghiên cứu địa thế, phương hướng, cải tạo thiên nhiên về mặt hình thái nhằm đem lại những lợi ích tối đa và hạn chế tối thiểu tai họa cho con người. Với quan điểm “thuận theo trời đất thì tồn tại, ngược với trời đất thì suy vong”, có thể coi phong thủy là một cách con người hòa đồng vào tự nhiên để tồn tại và phát triển. Điều hòa được phong thủy cũng là cách con người sống hòa hợp với thiên nhiên và từ đó sống trong lành, thanh khiết hơn.

Trong quá trình nghiên cứu y học hiện đại đã cho thấy những yếu tố môi trường như nguồn nước, không khí…, đặc biệt là điện trường, từ trường trái đất ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế việc tốt nhất là tránh xa những vùng không ổn định, không tốt cho sức khỏe và tìm đến một nơi thật sự yên bình là một cách để sống hài hòa với môi trường hơn. Tuy nhiên không phải dễ dàng tìm được những vị trí như vậy, chúng ta có thể cải thiện, điều chỉnh hướng của ngôi nhà sao cho hợp lý với cung, mệnh của mình.

Mang lại may mắn cho gia chủ: Khi các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa đều ổn định thì gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm, từ đó làm ăn tấn tới, sức khỏe dồi dào và đạt nhiều may mắn trong cuộc sống.

Các phái phong thủy

Trong phong thủy có hai trường phái chính là:

Phái Hình thế: chú trọng hình dạng của núi sông.
Phái Lý pháp: hú trọng tìm hiểu nguyên lý trạch pháp, dương trạch chia ra 24 lộ, phân biệt âm dương, xác định hưu cữu (cát hung) âm trạch cũng thường luận về cát hung của tọa hướng, chủ yếu sử dụng cách phán đoán trừu tượng là chính, chứ không quan tâm nhiều đến hình dáng cụ thể của nhà, đất, sông núi.

Các yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa

Thiết kế phong thủy trước tức là bạn đã tạo cho mình một ngôi nhà hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và về mặt công năng sử dụng, lúc đó bạn sẽ không phải sử dụng các vật phẩm phong thủy để xử lý phong thủy cho ngôi nhà bạn nữa.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ làm sao lấy được các số đẹp mang lại may mắn.

Ví trí ngôi nhà, địa thế đất và hướng

Một ngôi nhà hoàn hảo sẽ sở hữu những vị trí đắc địa nhưng điều đó tùy thuộc vào sở thích và tính cách của chính gia chủ để quyết định. Địa thế đất sẽ quyết định nguồn năng lượng của ngôi nhà, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi và sức khỏe dồi dào.

Bên cạnh đó về hướng cũng giúp gia chủ đón được những điều tốt lành thuộc về mình theo số mệnh của từng người.

Bố trí các căn phòng hợp lý

Đảm bảo một số yếu tố như:

 • Bếp cần phải sạch sẽ, tránh đặt đối diện nhà vệ sinh.
 • Giường ngủ không nên đặt gần cửa sổ, giường ngủ không được đối diện với nhà tắm, nhà vệ sinh.
 • Các căn phòng trong nhà phải đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ mới tạo nên thế phong thủy tốt cho ngôi nhà. Khi chọn nhà có những căn như trên đảm bảo những ngôi nhà ấy có phong thủy tốt.

Ánh sáng

Để căn nhà luôn thoải mái, thoáng đãng cần có sự kết hợp của ánh sáng để giúp không khí lưu thông và nhờ đó đảm bảo sức khỏe và các yếu tố khác.

Một số vật dụng gợi ý trang trí nhà hợp mệnh và phong thủy

 • Đá phong thủy.
 • Bể cá cảnh.
 • Ông thần tài.
 • Cây kim tiền.
 • Cầu thủy tinh.
 • Cóc vàng.
 • Kỳ lân phong thủy.
 • Thiên lộc.
Vật trang trí mang lại phong thủy cho ngôi nhà

Vật trang trí mang lại phong thủy cho ngôi nhà

Khó khăn trong việc thiết kế và xây dựng theo kiến trúc phong thủy

Tuy nhiên để có một bản vẽ kiến trúc nhà ở đáp ứng những yêu cầu về phong thủy là một việc rất khó và đòi hỏi cao. Không phải vị kiến trúc sư nào cũng am hiểu về phong thủy và đưa ra được những lời khuyên và tư vấn chính xác. Đồng thời trong quá trình xây dựng ít nhiều cũng gặp những khó khăn và vướng mắc.

Vậy đâu là giải pháp?

An cư – địa chỉ công ty tư vấn thiết kế và xây dựng hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh

Được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín về xây dựng tại thành phố Hồ chí Minh, An Cư luôn muốn đem lại cho khách hàng những điều tốt đẹp nhất và sự hài lòng tuyệt đối. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các cong ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm ,công ty đã đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng…

Công ty thiết kế và xây dựng An Cư

Công ty thiết kế và xây dựng An Cư

Với cam kết phục vụ khách hàng hết lòng, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng đưa ra từ trong khâu thiết kế bản vẽ, lên ý tưởng và đi vào thi công xây dựng, hoàn thiện công trình đúng thời hạn và đạt yêu cầu.

Không chỉ vậy ở An cư khách hàng sẽ thấy những điểm khấc biệt mà các công ty xây dựng khác không có :

 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng.
 • Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, uy tín.
 • Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng minh bạch.
 • Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình.
-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư