Tầm Quan Trọng Của Sổ Đỏ Đối Với Nhà Ở Mà Bạn Nên Biết

Sổ đỏ được coi là một vật vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân, tập thể trong việc đảm bảo quyền sử dụng và quản lí đất đai của bản thân. Vậy sổ đỏ là gì và vai trò của nó như thế nào trong hoạt động thi công xây dựng cũng như trong đời sống hàng ngày. Hãy cùng An Cư khám phá những điều đó ở bài viết dưới đây.

Vai trò và ý nghĩa quan trọng của sổ đỏ là gì?

Vai trò và ý nghĩa quan trọng của sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ nhà ở là gì?

Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bộ tài nguyên và môi trường cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp để đảm bảo quyền sở hữu , sử dụng phần diện tích đất đai thuộc sở hữu của một cá nhân, tập thể theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra sổ đó còn là đại diện pháp lí để chứng minh quyền sử dụng đất và được pháp luật bảo vệ những quyền lợi cơ bản và ngăn chặn những hành vi xâm phạm và sử dụng trái pháp phần đất đai đã được quy định.

Phần nhà được quy định trên các diện tích đất như đất ở, đất xây dựng, đất nông nghiệp, đất công nghiệp hay đất rừng, đất phi nông nghiệp.. sẽ được công nhận và có những quyền lợi hợp pháp mà không một cá nhân nào có thể xâm phạm.

Được bộ tài nguyên môi trường cấp và đảm bảo các quyền lợi cơ bản của chủ sở hữu

Được bộ tài nguyên môi trường cấp và đảm bảo các quyền lợi cơ bản của chủ sở hữu

Vai trò của sổ đỏ trong xây dựng và thực tiễn

Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi cá nhân.tập thể khi đảm bảo và công nhận quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu đó trên diện tích mảnh đất được cấp phép.

Đây là cơ sở để các cơ quan chức  năng đảm bảo việc kiểm tra, giám sát các hoạt động sử dụng. xây dựng nhà cửa và đồng thời xử lí các sai phạm đó theo đúng pháp luật.

Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ giúp nhà nước quản lí các hoạt động mua bán, kinh doanh bất động sản trên thị trường và có những quyết định cho phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Trong xây dựng, việc có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ là căn cứ để thực hiện các hoạt động như cấp giấy phép xây dựng., cấp giấy phép hoàn công theo đúng quy định.

Điều kiện được cấp sổ đỏ theo pháp luật hiện hành.

Điều 100 Luật Đất đai 2013 quy định về điều kiện cấp sổ đỏ cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất như sau:

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:

Được bộ tài nguyên môi trường cấp và đảm bảo các quyền lợi cơ bản của chủ sở hữu

Được bộ tài nguyên môi trường cấp và đảm bảo các quyền lợi cơ bản của chủ sở hữu

a) Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

b) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ đăng ký ruộng đất, Sổ địa chính trước ngày 15/10/1993;

c) Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương gắn liền với đất;

d) Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15/10/1993 được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đã sử dụng trước ngày 15/10/1993;

đ) Giấy tờ thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; giấy tờ mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định của pháp luật;

e) Giấy tờ về quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất;

g) Các loại giấy tờ khác được xác lập trước ngày 15/10/1993 theo quy định của Chính phủ.

2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này mà trên giấy tờ đó ghi tên người khác, kèm theo giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của các bên có liên quan, nhưng đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật và đất đó không có tranh chấp thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

3. Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, văn bản công nhận kết quả hòa giải thành, quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

4. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ ngày 15/10/1993 đến ngày Luật này có hiệu lực thi hành mà chưa được cấp Giấy chứng nhận thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Đến với An Cư để lựa chọn giải pháp hiệu quả cho căn nhà của bạn

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về thiết kế, thi công và hoàn thiện xây dựng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các dịch vụ của chúng tôi. Cam kết cung cấp chất lượng tốt và giá cả phải chăng, hợp lí với thu nhập của khách hàng và dịch vụ bảo hành mãi mãi.

An cư mang niềm tin và sự hài lòng đến tất cả các khách hàng

An cư mang niềm tin và sự hài lòng đến tất cả các khách hàng

Thiết kế thi công xây dựng với quy trình khép kín và chuyên nghiệp như, miễn phí thiết kế hoàn chỉnh, xin phép xây dựng, hoàn công đổi sổ và các dịch vụ như thi công nội thất với việc thành lập xưởng mộc, siêu thị tranh trang trí cho khách hàng chọn gói thi công trọn gói, và xưởng sản xuất thi công cửa nhôm, cửa sắt cho khách hàng chọn gói thi công phần thô.

Với những cam kết chất lượng: Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng – minh bạch, đội thợ thi công chuyên nghiệp không bán thầu, đặt biệt thợ thi công điện – nước, sơn nước tuyệt vời, kỹ sư, kiến trúc sư nhiệt huyết 100%

Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình. Bao kiểm tra, kiểm định và chịu phạt lỗi vi phạm 50 triệu đồng nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm…

Với tiêu chí chất lượng, hiệu quả và uy tín, trong những năm vừa qua An Cư đã đem lại sự tiện ích cho hàng trăm công trình lớn nhỏ

Với tiêu chí chất lượng, hiệu quả và uy tín, trong những năm vừa qua An Cư đã đem lại sự tiện ích cho hàng trăm công trình lớn nhỏ

An Cư là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất về dịch vụ xây dựng và thiết kế nhà ở hiện nay. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các cong ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm , công ty đã và đang đem lại đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ  như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và  mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng….

ở An cư khách hàng sẽ thấy những điểm khấc biệt mà các công ty xây dựng khác không có :

  • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng.
  • Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, uy tín.
  • Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng  minh bạch

Cùng tham khảo một số mẫu nhà ở An Cư:

Mẫu biệt thự với diện tích khá rộng được thiết kế và trang trí hài hòa

Mẫu biệt thự với diện tích khá rộng được thiết kế và trang trí hài hòa

Phòng ngủ với lối kiến trúc hiện đại với đầy đủ tiện nghi

Phòng ngủ với lối kiến trúc hiện đại với đầy đủ tiện nghi

Ấ​m cúng nhưng không kém phần sang trọng và thoải mái

Ấ​m cúng nhưng không kém phần sang trọng và thoải mái

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư