Tìm hiểu về nghề giám sát thi công

Giữ vai trò rất quan trọng trong giai đoạn thi công để tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh và đáp ứng được những tiêu chí của gia chủ, thế nhưng ít ai hiểu được công việc giám sát thi công là gì và vai trò của họ. Hãy cùng xây dựng An cư tìm hiểu ở bài viết dưới đây và cùng ra giải pháp để đảm bảo quá trình thi công, xây dựng nhà được diễn ra đúng tiến độ nhé.

Tìm hiểu về giám sát xây dựng

Giám sát xây dựng được hiểu là hoạt động đánh giá, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công công trình sao cho diễn ra theo đúng trình tự, thời gian và đảm bảo công trình đạt hiệu quả và chất lượng , phù hợp với những tiêu chí mà những người gia chủ đã đưa ra cho bên thi công.

Giám sát xây dựng có trách nhiệm rất lớn trong quá trình thi công ngôi nhà.

Giám sát xây dựng có trách nhiệm rất lớn trong quá trình thi công ngôi nhà.

Bên cạnh đó những người giám sát công trình xây dựng còn phải theo dõi, giám sát nguồn nguyên vật liệu được nhập vào và các hoạt động xây dựng để tránh những tình huống sai sót, mất cắp và gian lận trong thi công công trình.

Đối với sự thành công của mỗi công trình không thể không nhắc đến vai trò của những người giám sát công trình, bởi không phải lúc nào những người gia chủ cũng luôn luôn túc trực và có đủ trình độ chuyên môn để nhận xét, đánh giá và đưa ra quan điểm đúng về hoạt động thi công và sắp xếp xây dựng.

Công việc của giám sát xây dựng

Giám sát công trình thi công dựa trên sự phân công cụ thể, tuy nhiên ở những căn nhà riêng thì một giám sát thi công sẽ đảm nhận hết tất cả các công việc. giám sát xây dựng sẽ trực tiếp giám sát, kiểm tra đánh giá tiến độ công việc và chất lượng của công trình.

Công việc của giám sát xây dựng rất vất vả.

Công việc của giám sát xây dựng rất vất vả.

Kiểm tra, chỉ ra các sai sót cụ thể, ở một số trường hợp những sai sót có thể do sai với thiết kế bản vẽ và ý tưởng ban đầu của gia chủ và sau đó đưa ra các biện pháp để tiến hành xử lí, điều chỉnh và thiết kế lại cho phù hợp mà không làm mất đi ý tưởng ban đầu.

Ngăn chặn và đảm bảo an toàn trong lao động bằng cách sử dụng các dụng cụ an toàn, kiểm tra kĩ các chốt nối để công nhân làm việc thật sự an toàn.

Kiểm kê số lượng nguyên vật tư và vật liệu xây dựng đã được nhập vào, tổng hợp số lượng và số dư nếu có và lên kế hoạch dự trù.

Tham gia thẩm định, đánh giá công trình về một số tiêu chí sau: chất lượng, tính thẩm mỹ, tiến độ thi công…

Tham gia đóng góp ý kiến và sửa chữa những sai phạm để đảm bảo quá trình thi công được diễn ra một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Trách nhiệm của giám sát xây dựng

Phải có trình độ chuyên môn đảm bảo yêu cầu xây dựng.

Linh hoạt, nhanh nhạy trong phán đoán tình hình và đưa ra quyết định chính xác.

Chịu được vất vả.

Nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc.

Trung thực.

Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong giám sát, thi công và đảm bảo chất lượng, hiệu quả của công việc.

Thực hiện đúng những điều khoản trong hợp đồng về nghĩa vụ và quyền.

Khảo sát hiện trạng nhà và báo cáo chính xác những thông tin nhận biết được.

Dịch vụ giám sát nhà ở xây dựng An Cư

Luôn muốn đem lại cho quý khách hàng những giải pháp hàng đầu và hiệu quả nhất, với  dịch vụ tư vấn và cho thuê giám sát xây dựng, công trình, An Cư sẽ giúp khách hàng tháo gỡ được tất cả khó khăn và đồng hành cùng quý khách hàng trong quá trình dựng xây ngôi nhà thân yêu.

Đến với dịch vụ giám sát xây dựng của An cư.

Đến với dịch vụ giám sát xây dựng của An cư.

Dịch vụ giám sát toàn thời gian (gói 1)

Giờ làm việc: (7H30-11H30, 13H-17H)

– Hình thức : Cán bộ của Công ty sẽ có mặt theo thời gian đội thầu của Chủ đầu tư làm việc(trừ ngày lễ và chủ nhật) để kiểm tra quá trình thi công theo đúng bản vẽ thiết kế, đảm bảo cho việc thi công diễn ra đúng kỹ thuật và theo đúng bản vẽ.

Nếu phát hiện ra sai sót, cán bộ của Công ty sẽ thông báo trực tiếp cho bên thi công và cho chủ đầu tư để tiến hành giải quyết sự việc.

– Chi phí: thoả thuận trọn gói dự án hoặc trả hàng tháng (12.000.000 đ/tháng)

Dịch vụ giám sát toàn thời gian kết hợp quản lí vật tư(Gói 1)

– Hình thức: Cán bộ của Công ty sẽ có mặt thường xuyên tại công trình tại công trình để trông coi vật tư xuất nhập và kiểm tra quá trình thi công, đảm bảo cho việc thi công diễn ra đúng kỹ thuật và theo đúng bản vẽ thiết kế nhà ở.

Nếu phát hiện ra sai sót, cán bộ của công ty sẽ thông báo trực tiếp cho bên thi công và cho chủ đầu tư để tiến hành giải quyết. Các giai đoạn xuất nhập vật tư sẽ được theo dõi trong sổ nhật ký công trình và được báo cáo khi chủ nhà yêu cầu. Lượng vật tư khi chủ nhà bàn giao sẽ được hai bên ký xác nhận, sau này kiểm tra nếu có hao hụt, công ty sẽ chịu trách nhiệm đền bù mọi thiệt hại cho chủ đầu tư.

– Chi phí: thoả thuận trọn gói dự án hoặc trả hàng tháng (17.000.000 đ/tháng)

Dịch vụ giám sát thi công 3 buổi/tuần (gói 2)

– Hình thức: Cán bộ chuyên môn của công ty sẽ có mặt khoảng 3 buổi/tuần mỗi buổi 3-4h (có mặt thường xuyên lúc nghiệm thu ép cọc thử, kiểm tra áp lực cọc, đổ bê tông các sàn tầng, móng.) để kiểm tra tiến độ thi công, phát hiện và báo cáo các lỗi xảy ra trong quá trình thi công, nhằm đảm bảo cho việc thi công diễn ra đúng kỹ thuật, tiến độ và theo bản thiết kế.

– Chi phí: thoả thuận trọn gói dự án hoặc trả hàng tháng (7.000.000 đ/tháng).

Giám sát thi công 6 buổi/tuần

– Hình thức: Cán bộ chuyên môn của Công ty sẽ có mặt khoảng 6 buổi/tuần mỗi buổi 3-4h(có mặt thường xuyên lúc nghiệm thu ép cọc thử, kiểm tra áp lực cọc, đổ bê tông các sàn tầng, móng .) để kiểm tra tiến độ thi công, phát hiện và báo cáo các lỗi xảy ra trong quá trình thi công, nhằm đảm bảo cho việc thi công diễn ra đúng kỹ thuật, tiến độ và theo bản thiết kế.

– Chi phí: thoả thuận trọn gói dự án hoặc trả hàng tháng (10.000.000 đ/tháng).

Gói tiết kiệm.

Giám sát ép cọc: 500,000 đồng/ngày

Giám sát nghiệm thu thép và đổ bê tông 1,000,000/1 hạng mục

Cùng An Cư mang đến giải pháp hiệu quả

Được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín về xây dựng tại thành phố Hồ chí Minh, An Cư luôn muốn đem lại cho khách hàng những điều tốt đẹp nhất và sự hài lòng tuyệt đối. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các cong ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm , công ty đã đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ  như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và  mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng…

Với cam kết phục vụ khách hàng hết lòng, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng đưa ra từ trong khâu thiết kế bản vẽ, lên ý tưởng và đi vào thi công xây dựng, hoàn thiện công trình đúng thời hạn và đạt yêu cầu.

Không chỉ vậy ở An cư khách hàng sẽ thấy những điểm khấc biệt mà các công ty xây dựng khác không có :

•        An Cư là 1 công ty xây dựng uy tín đã được khách hàng tín nhiệm với rất nhiều công trình lớn nhỏ đã thiết kế thi công ở tphcm từ 2009 đến nay

•        Hợp đồng rỏ ràng, minh bạch đặt biệt là không phát sinh

•        An Cư miễn phí thiết kế hoàn chỉnh bộ hồ sơ thi công và nội thất 3D

•        An Cư lo mọi thủ tục và chi phí về thanh tra xây dựng và các cơ quan nhà nước trong quá trình thi công

•        Luôn luôn có 1 kỹ sư xây dựng giám sát trực tiếp tại công trình 24/24 suốt quá trình thi công xây dựng nên những sai sót trong quá trình thi công là không xảy ra

•        Đội thợ thi công giỏi, nhiệt tình và đặt biệt không bán thầu

•        Kinh nghiệm nhiều năm + kiến thức xử lý chống thấm, chống dột chuyên sâu

•        Giá cạnh tranh, chất lượng tiêu chuẩn

•        Cam kết thi công đúng tiến độ

•        Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng.

•        Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, uy tín.

•        Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng  minh bạch.

•        Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư