Tư Vấn Thẩm Định Thiết Kế Bản Vẽ Thi Công Nhà Ở

Khi chuẩn bị xây nhà chắc hẳn ai cũng có rất nhiều lo lắng. Vì khi xây một ngôi nhà chúng ta phải chuẩn bị bao nhiêu thứ: Kinh phí bao nhiêu? Thiết kế kiến trúc sẽ như thế nào? Hình dáng ra làm sao? Giấy phép xây dựng, thủ tục pháp lý, thanh tra có khó khăn gì không?… Trong bài viết này công ty xây dựng tphcm An Cư xin gửi đến các bạn thông tin về thẩm định thiết kế bản vẽ thi công nhà ở là như thế nào.

thẩm định bản vẽ thi công

thẩm định bản vẽ thi công

Thiết kế bản vẽ thi công là như thế nào?

Thiết kế bản vẽ thi công là gì

Thiết kế bản vẽ thi công là gì

Hiểu 1 cách đơn giản, bản vẽ thi công là bản thiết kế thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật, các vật liệu công trình sử dụng và cả chi tiết các cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn. Các hạng mục này đều phải đảm bảo chất lượng, đảm bảo đủ điều kiện để có thể thực thi xây dựng công trình.

Trong hồ sơ thẩm định thiết kế bản vẽ thi công gồm

NHỮNG MẪU NHÀ LỆCH TẦNG ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Hồ sơ thẩm định thiết kế bản vẽ thi công gồm

Hồ sơ thẩm định thiết kế bản vẽ thi công sẽ bao gồm rất nhiều những giấy tờ. Tất cả chúng đều phải thực hiện dựa trên các điều luật cơ bản trong bộ luật xây dựng của Nhà Nước. Phải chấp hành kê khai đầy đủ các hạng mục yêu cầu, cụ thể như sau:

 • Đầu tiên đó là tờ trình thẩm định bản thiết kế bản vẽ thi công
 • Các bản thiết minh thiết kế, các bản vẽ, các loại tài liệu khi khảo sát xây dựng
 • Một bản sao chứng nhận quyết định phê duyệt dự án xây dựng công trình kèm theo bộ hồ sơ thiết kế cơ sở được phê duyệt (trừ các loại công trình nhà ở riêng lẻ)
 • Bản sao hồ sơ về điều kiện năng lực của đơn vị khảo sát. Các văn bản được thẩm duyệt qua phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động và báo cáo tác động môi trường.
 • Dự toán xây dựng công trình

Hiểu được điều này của các chủ đầu tư, AN CƯ chúng tôi tự tin là nhà thầu UY TÍN và có thể giải tỏa tất cả những lo lắng trên với việc nhận tư vấn bản vẽ thi công của các bạn. Vì tiêu chí làm việc của chúng tôi là không những mang đến những ngôi nhà đẹp, mà còn mang đến sự AN TÂM cho quá trình AN CƯ lâu dài.

Hãy liên hệ với AN CƯ để tham và được tư vấn trước khi quyết định chọn nhà thầu cho căn nhà của bạn.

Quy trình thẩm định thiết kế bản vẽ thi công

Quy trình thẩm định thiết kế bản vẽ thi công

Căn cứ theo nghị định của Nhà Nước Việt Nam các thủ tục và quy trình thẩm định được diễn ra như sau

 1. Chủ nhà gửi hồ sơ thẩm định thiết kế bản vẽ thi công đến cơ quan chuyên môn về xây dựng để thẩm định. Công ty xây dựng tphcm An Cư sẽ làm việc này thay bạn
 2. Cơ quan thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra thẩm định hồ sơ của bạn theo pháp luật. Lúc này cơ quan sẽ yêu cầu người đề nghị thẩm định cung cấp bổ sung hồ sơ theo quy định
 3. Trả kết quả thẩm định hồ sơ theo thời gian cụ thể

Thời gian thẩm định thiết kế bản vẽ thi công theo quy định như sau:

 • Không quá 40 ngày đối với công trình cấp I, cấp đặc biệt.
 • Không quá 30 ngày đối với công trình cấp II, cấp 3.
 • Không quá 20 ngày đối với các công trình còn lại.

Nội dung chủ yếu trong phê duyệt thiết kế xây dựng gồm

 • Người phê duyệt
 • Tên công trình/bộ phận công trình
 • Tên của dự án
 • Loại công trình, cấp của công trình
 • Địa điểm thi công xây dựng
 • Nhà thầu tiến hành lập báo cáo khảo sát
 • Nhà thầu lập thiết kế xây dựng
 • Đơn vị thẩm định thiết kế xây dựng này

Hiện nay ngoài dịch vụ thẩm định, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các loại dịch vụ khác tại TPHCM và các tỉnh lân cận, bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Dịch vụ tư vấn hợp đồng xây dựng: TẠI ĐÂY

Dịch vụ hoàn công đổi sổ: TẠI ĐÂY

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng: TẠI ĐÂY

Thành lập từ năm 2009 đến nay, chúng tôi luôn là đơn vị tuân thủ nghiêm ngặt các điều luật của Bộ xây dựng Việt Nam. 14 năm hình thành và phát triển chúng tôi đã và đang từ ngày tạo ra những giá trị to lớn cho con người và cho đất nước Việt Nam này. Nếu có bất kì câu hỏi liên quan đến thẩm định thiết kế bản vẽ hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi tại

Địa chỉ: 36 Bàu Cát 7, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

ĐT: (08)667 222 88 – Fax: (08)667 222 88

Website: https://xaydungancu.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/congtyxaydungancu

Email: xaydungancu@gmail.com

Tư vấn xây dựng: 0903.997.279

Liên hệ công tác khác: 0933.834.369

Những câu hỏi thường gặp khi tư vấn thẩm định thiết kế bản vẽ thi công nhà ở

Câu 1: Khi nào thì cần thiết kế bản vẽ thi công?

Khi bạn và đơn vị nhà thầu thống nhất với nhau về các phương án, thời gian, địa điểm thi công. Lúc này đơn vị xây dựng sẽ tiến hành thiết kế các bản vẽ thi công cho bạn. Những bản vẽ thiết kế này thể hiện toàn bộ các công việc sẽ được thực hiện trong quá trình xây dựng công trình của bạn.

Câu 2: Tôi có thể tự thiết kế bản vẽ được không?

Có thể bạn thấy những bản vẽ trên internet rất đẹp và bạn cũng muốn căn nhà của mình trở nên giống thế. Tuy nhiên, những công trình này và mãnh đất bạn đang có nó sẽ khác nhau rất nhiều. Vị trí xây dựng, công năng sử dụng, phương hướng của công trình v..v… Bạn hãy lựa chọn một đơn vị thi công trọn gói, họ sẽ hỗ trợ bạn việc thiết kế bản vẽ này một cách hoàn toàn miễn phí.

Câu 3: Hồ sơ thẩm định thiết kế bản vẽ thi công ai sẽ là người chuẩn bị?

Công ty nhà thầu sẽ chuẩn bị cho bạn tất cả các loại giấy tờ này, từ giấy xin phép xây dựng cho đến bảng dự toán xây dựng.

Câu 4: Thời gian thẩm định thiết kế bản vẽ có lâu không?

Tuỳ vào công trình mà sẽ có thời gian thẩm định khác nhau. Đối với công trình cấp I sẽ là 40 ngày, công trình cấp II sẽ là 30 ngày và các công trình còn lại sẽ là 20 ngày.

Câu 5: Công ty Xây Dựng An Cư có dịch vụ tư vấn thẩm định thiết kế bản vẽ không?

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ này, hiện ngoài những dịch vụ xây dựng ra chúng tôi còn đảm nhiệm luôn công việc tư vấn thẩm định giúp bạn những bản thiết kế bản vẽ thi công nhà ở có chuẩn xác hãy không.

By
nhathoa
-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư