Cách xem tuổi làm nhà theo phong thuỷ chuẩn xác nhất 2023

Xây dựng nhà ở là việc trọng đại của đời người. Vì vậy, trước khi xây nhà, nhiều người thường có thói quen đi xem tuổi xem năm đó có thích hợp cho việc xây nhà hay không. Vậy xây nhà có nên đi xem tuổi không? Việc này có phải là “mê tín dị đoan” không? Cường Gia Hiếu sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ở bài viết dưới đây.

Xây nhà có nên đi xem tuổi làm nhà không?

Xây nhà có nên đi xem tuổi không? Theo quan điểm của người A Đông thì điều này rất quan trọng vì theo họ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Việc xem tuổi trước khi xây nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh được những ngày, giờ xấu không thích hợp cho việc động thổ. Không chỉ riêng việc xây nhà mà ngay cả khi sửa nhà cũng cần phải xem tuổi để có được thời điểm xây dựng phù hợp.

 LIỆU XÂY NHÀ CÓ NÊN ĐI XEM TUỔI KHÔNG? XEM NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Xem tuổi trước khi xây nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh được những ngày, giờ xấu không thích hợp cho việc động thổ

Với nhiều người, xem tuổi trước khi xây nhà sẽ giúp cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và đem lại may mắn cũng như bình an cho các thành viên trong gia đình.

Một lý do khác để trả lời cho sự cần thiết của việc xây nhà có nên đi xem tuổi không đó chính là hỗ trợ về mặt tâm lý. Việc xem tuổi khi xây nhà sẽ giúp bạn chắc chắn về quyết định của mình, cũng như để bạn có thể thoải mái tâm lý dù xây nhà vì mục đích kinh doanh hay để ở.

Xem tuổi làm nhà như thế nào?

Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là có thể chọn được thời gian phù hợp nhất để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, gia đình êm ấm.

Một người được cho là tuổi hợp với xây nhà là không phạm phải vào 3 hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vì nếu gia chủ xây nhà phạm phải tam tai thì tai họa có thể ập đến với gia đình bất cứ lúc nào. Nếu xây nhà phạm phải hoàng ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Nếu gia chủ không phạm phải tam tai, kim lâu hay hoàng ốc thì có thể xây nhà được.

Tham khảo thêm: Công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín

Giải pháp xây dựng nhà ở không hợp tuổi

Nếu như không hợp tuổi để xây dựng nhà trong năm đó thì có cách nào giải quyết hay không? Theo kinh nghiệm của những chuyên gia phong thủy thì để hóa giải, gia chủ hoàn toàn có thể mượn tuổi để xây nhà. Tuy nhiên, việc mượn tuổi xây nhà này có rất nhiều vấn đề phải quan tâm, tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

 LIỆU XÂY NHÀ CÓ NÊN ĐI XEM TUỔI KHÔNG? XEM NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà

Người được mượn tuổi xây nhà nên là người lớn tuổi

Người gia chủ mượn để đứng tên xây nhà nên là người trong gia đình và phải là người lớn tuổi. Tốt nhất nên làm nam giới và không có tang quyến. Ngoài ra thì người được mượn tuổi cũng không nên phạm phải các cung như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Không nên mượn tuổi xây nhà của người đã được mượn rồi

Người được mượn tuổi xây nhà mà gia chủ lựa chọn không nên có người thứ hai mượn tiếp. Nghĩa là người này chỉ đứng tên xây dựng 1 ngôi nhà cho gia chủ trong khi ngôi nhà chưa làm xong. Do đó, trước khi mượn tên người nào đó xây nhà, gia chủ nên hỏi kỹ vấn đề này và trao đổi trước đối với họ.

Chỉ nên mượn tên để xây nhà, không nên mượn tên để sửa nhà

Các chuyên gia phong thủy An Cư cho rằng, gia chủ chỉ nên mượn tên để xây nhà không nên mượn tên để sửa nhà. Nếu như gia chủ muốn sửa nhà nhưng không đụng đến đất thì có thể xem ngày giờ tháng tốt để thực hiện. Nếu gia chủ muốn sửa nhà động đến đất thì phải xem năm tốt, vì đụng đến thần linh. Nếu gia chủ có ý định sửa nhà nhưng không hợp tuổi thì nên đợi sang năm khác.

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư