GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÓNG Ở NỀN ĐẤT YẾU HIỆN NAY

Đối với một ngôi nhà, móng nhà là một bộ phận cực kỳ quan trọng tác động đến chất lượng, tuổi thọ của ngôi nhà cũng như đảm bảo an toàn cho thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu căn nhà của bạn rơi vào một nền đất yếu thì bắt buộc bạn cần có những phương pháp xử lý hiệu quả. Hãy cùng An Cư khám phá ở bài viết dưới đây.

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÓNG Ở NỀN ĐẤT YẾU HIỆN NAY       Nền đất yếu khiến quá trình xử lý móng gặp rất nhiều khó khăn.

Nền đất yếu là gì?

Trong xây dựng, đất là một trong những vấn đề rất quan trọng và đòi hỏi những người thi công cần nắm rõ và có cách xử lý thích hợp. Đât yếu là những loại đất có kết cấu kém, không bền chặt cũng như không chịu được tải trọng khi tiến hành các công trình xây dựng, dễ bị biến đổi khi chịu tải trọng.

Một số loại nền đất yếu có thể kể đến như:

  • Đất sét yếu.
  • Đất cát.
  • Đất bùn.
  • Đất than bùn.
  • Đất bazan.
  • Đất đắp.

Các giải pháp xử lý móng ở nền đất yếu

Với kết cấu đất yếu, gia chủ và đơn vị thi công cần có kế hoạch xử lý và phương pháp xây dựng để đem lại hiệu quả cao nhất cho ngôi nhà. Một số phươn pháp xử lý hiệu quả có thể kể đến như:

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÓNG Ở NỀN ĐẤT YẾU HIỆN NAY

Cần tìm ra giải pháp xử lý đất hiệu quả.

 Phương pháp thay nền:theo đánh giá đây là phương pháp khá tốn kém nên ít được ưu tiên sử dụng.Mấu chốt của phương pháp này là nhà thi công sẽ thay một phần hoặc toàn bộ nền đất yếu bằng những loại đất khác có khả năng chịu lực lớn hơn.

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÓNG Ở NỀN ĐẤT YẾU HIỆN NAY

Phương pháp cơ học: Đây là phương pháp phổ biến nhất khi xử lý nền đất yếu để làm phần móng nhà.  Phương pháp này bao gồm một số quy trình phức tạp như phương pháp làm chặt bằng sử dụng tải trọng tĩnh hay còn gọi là phương pháp nén trước, sử dụng cọc không thấm, sử dụng tải trọng động ( đầm chấn động ), sử dụng lưới nền cơ học và sử dụng thuốc nổ sâu, phương pháp làm chặt bằng giếng cát, phương pháp vải địa kỹ thuật, phương pháp đệm cát … để gia cố nền bằng các tác nhân cơ học.

Các phương pháp thủy lực để xử lý móng nhà trên nền đất yếu: phương pháp này thường được sử dụng cho những nền đất sông, biển khi sử dụng cọc thấm, lưới, vật liệu composite, bơm chân không…

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÓNG Ở NỀN ĐẤT YẾU HIỆN NAY

Phương pháp cắm cọc.

An Cư đem đến cho các bạn những giải pháp và dịch vụ hoàn hảo

1. Miễn phí thiết kế và xin phép xây dựng khi ký hợp đồng thi công

2. Chủ Đầu Tư có nhu cầu xây dựng hoặc muốn tư vấn xây dựng thì hãy liên hệ công ty, công ty sẽ sắp xếp gặp CĐT để tư vấn chi tiết tại nhà CĐT ngoài giờ hoặc tại văn phòng công ty trong giờ hành chính

3. Công ty “luôn luôn và bắt buộc” khi ký hợp đồng xây dựng thì phải có bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh gồm(bản vẽ xin phép, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ thiết kế điện, nước, bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền)

4. Trước khi ký hợp đồng chính thức với Chủ Đầu Tư thì công ty và Chủ Đầu Tư thống nhất một số phương án bên dưới và ký hợp đồng sơ bộ nhằm đảm bảo giá thành xây dựng, và tạo niềm tin giữa Công ty và Chủ Đầu Tư để công ty tiến hành xin phép xây dựng và triển khai bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh miễn phí

– Giá xây dựng, vật liệu trang trí, yêu cầu về công năng sử dụng …

– Thời gian thi công, biện pháp thi công…

– Bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh

– Bản vẽ xin phép xây dựng

– Hợp xây dựng đồng mẫu

5. Ký hợp đồng xây dựng chính thức giữa công ty với CĐT trước ngày thi công 10 ngày để công ty hoàn tất thủ tục khởi công xây dựng với cơ quan nhà nước

6. Cam kết không phát sinh trong suốt quá trình xây dựng

Liên hệ công ty xây dựng An Cư: 0933 834 369

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÓNG Ở NỀN ĐẤT YẾU HIỆN NAY

7. Cách tính toán giá thành và diện tích sàn xây dựng của công ty xây dựng AN CƯ

– Móng : tuỳ theo điều kiện địa chất (đất nền) để tính toán phương án thi công móng băng hay móng cọc hay móng cừ tràm(chi phí gia cố nền móng như ép cọc, cọc khoan nhồi, gia cố cừ tràm theo hợp đồng riêng, quyết toán theo thực tế)

– Tầng hầm : có chi phí 200% so với diện tích trệt

– Móng: tính 40% diện tích so với trệt( Ép cọc, cọc khoan nhồi, gia cố móng bằng cừ tràm theo hợp đồng riêng, quyết toán theo khối lượng thực tế)

– Tầng trệt: tính 100% diện tích(nếu nền đổ bê tông + cốt thép tính 120% diện tích trệt dành cho khu vực đất yếu như nhà bè, quận 2, 7,8…)

– Tầng lửng : tính 100 % tại vị trí có đổ sàn + 50% diện tích còn lại.

– Các tầng 1, 2, 3 tính 100% diện tích(bao gồm ban công)

– Sân thượng : 100% diện tích khu vực có sàn mái + 70 % diện tích cho phần còn lại

– Mái tole 40%(chưa bao gồm tole) ; Mái ngói thường 60% ; Mái bê tông cốt thép (BTCT) 60%, Mái BTCT dán ngói : 100 % diện tích

– Hàng rào, sân vườn diện tích 50% – 70% hoặc được tính riêng tuỳ theo mức độ đầu tư.

Các quy trình tiến hành khởi công xây dựng nhà ở.

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÓNG Ở NỀN ĐẤT YẾU HIỆN NAY

1. Định Vị tim cọc để chuẩn bị tiến hành ép cọc

2. Ép cừ tràm hoặc ép cọc bê tông

3. Đập đầu cọc tiến hành thi công móng

4. Thi công coppha móng

5. Thi công cốt thép cổ cột và móng

6. Bê tông móng

7. Thi công cột

8. Xây tường

9. Thi công sàn

10. Các công đoạn hoàn thiện

A. xây tường bao quanh, tường ngăn phòng

B. Tô trát vữa

C. Ốp lát vệ sinh

D. Xây tô tráng trí mặt tiền

E. Ốp lát nền

F. Sơn nước, thạch cao.

Đến với An Cư để lựa chọn giải pháp an toàn cho gia đình bạn

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về thiết kế, thi công và hoàn thiện xây dựng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các dịch vụ của chúng tôi. Cam kết cung cấp chất lượng tốt và giá cả phải chăng, hợp lí với thu nhập của khách hàng và dịch vụ bảo hành mãi mãi.

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÓNG Ở NỀN ĐẤT YẾU HIỆN NAY

An cư mang niềm tin và sự hài lòng đến tất cả các khách hàng với tiêu chí phục vụ luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Thiết kế thi công xây dựng với quy trình khép kín và chuyên nghiệp như, miễn phí thiết kế hoàn chỉnh, xin phép xây dựng, hoàn công đổi sổ và các dịch vụ như thi công nội thất với việc thành lập xưởng mộc, siêu thị tranh trang trí cho khách hàng chọn gói thi công trọn gói, và xưởng sản xuất thi công cửa nhôm, cửa sắt cho khách hàng chọn gói thi công phần thô.

Với những cam kết chất lượng: Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng – minh bạch, đội thợ thi công chuyên nghiệp không bán thầu, đặt biệt thợ thi công điện – nước, sơn nước tuyệt vời, kỹ sư, kiến trúc sư nhiệt huyết 100%

Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình. Bao kiểm tra, kiểm định và chịu phạt lỗi vi phạm 50 triệu đồng nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm…

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÓNG Ở NỀN ĐẤT YẾU HIỆN NAY

Với tiêu chí chất lượng,hiệu quả và uy tín, trong những năm vừa qua An Cư đã đem lại sự tiện ích cho hàng trăm công trình ln nhỏ

An Cư là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất về dịch vụ xây dựng và thiết kế nhà ở hiện nay. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các cong ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm , công ty đã và đang đem lại đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ  như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và  mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng….

ở An cư khách hàng sẽ thấy những điểm khấc biệt mà các công ty xây dựng khác không có :

•        Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng.

•        Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, uy tín.

•        Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng  minh bạch

ĐC: 217 HOÀNG HOA THÁM, P.13, TÂN BÌNH, HCM

Điện thoại: (028) 667 222 88 – Fax (028) 667 222 88 Văn Phòng-Kế Toán

Website: xaydungancu.com

Tư vấn 24/24: 0933 834 369

Email: xaydungancu@gmail.com

-
Rate this post

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư