Báo giá thi công xây dựng nhà phố chi tiết năm 2023

Tìm hiểu về bảng báo giá thi công xây dựng nhà phố trước khi tiến hành xây dựng hoặc thiết kế thi công nhà phố sẽ giúp khách hàng có giải pháp dự trù kinh phí hiệu quả. Chính vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá thiết kế, thi công nhà phố chi tiết, mới nhất để khách hàng tham khảo. Đồng thời, chúng tôi cũng hướng dẫn khách hàng cách tính diện tích xây dựng nhà phố chuẩn xác nhất hiện nay. Cùng tham khảo ngay!

Tìm hiểu về báo giá thi công xây dựng nhà phố trước khi tiến hành xây dựng

Tìm hiểu về báo giá thi công xây dựng nhà phố trước khi tiến hành xây dựng

1. Nhà Phố là gì?

Nhà phố hay còn được gọi là nhà mặt tiền. Những ngôi nhà này nằm ở vị trí mặt tiền đắc địa mang lại nhiều thuận lợi về mặt giá trị kinh tế cũng như công năng sử dụng cho gia chủ.

Nhà Phố được xây dựng trên diện tích đất hẹp, thường có chiều ngang từ 3 đến 6 mét và chiều sâu từ 10 đến 20 mét. Xây dựng nhà phố là một quá trình tốn kém và cần tính toán kỹ lưỡng, bao gồm việc lên kế hoạch thiết kế, lựa chọn vật liệu xây dựng và tìm kiếm các nhà thầu uy tín để thi công. Tuy nhiên, khi xây nhà phố thành công, bạn sẽ có một không gian sống thoải mái, tiện nghi và đầy đủ tiện ích. Nếu bạn đang có dự định xây nhà phố, hãy tìm kiếm các công ty xây dựng uy tín để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình xây dựng.

2. Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà phố

Tìm hiểu kỹ lưỡng về thủ tục pháp lý

Sau khi chốt được bản thiết kế với nhà thầu xây dựng cần hoàn tất các thủ tục pháp lý, xin cấp phép nhà nước xây dựng nhà ở. Bước này cần thực hiện sớm để tránh ảnh hưởng tiến độ thi công nhà phố

Các hồ sơ xin phép xây dựng bao gồm: 

– Đơn đề nghị cấp phép xây dựng.

– Bản sao có công chứng quyền sở hữu đất đai.

– Bản sao 2 bộ thiết kế kỹ thuật

Trong quá trình này bạn có tham khảo các nhà thầu xây dựng về quy trình xin cấp phép xây dựng.

Lên kế hoạch tài chính rõ ràng

Để xây dựng một ngôi nhà phố chắc chắn phải bỏ ra một chi phí khá lớn. Do đó gia chủ cần lên một kế hoạch kinh phí vững vàng, dự trù kinh phí ngay từ ban đầu. Lên kế hoạch kinh phí ngay từ ban đầu giúp tiết kiệm thời gian, có thể thanh toán nhanh chóng các khoản chi phí cho bên thầu xây dựng. Bên cạnh chi phí phải trả cho nhà thầu xây dựng gia chủ nên chuẩn bị 1 khoản dự trù cho những phát sinh trong quá trình thi công.

Xác định chức năng, mục đích sử dụng, thiết kế của nhà phố

Để xác định phong cách thiết kế phù hợp với ngôi nhà cần xác định được mục đích sử dụng, chức năng là nhà để ở, kinh doanh, hay cho thuê.

Nhu cầu sử dụng của gia đình: Cần thiết kế số lượng bao nhiêu phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, sân thượng, nhà xe, phòng thờ,…

Lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín

 • Độ đa dạng dịch vụ công ty xây dựng nhà phố cung cấp: Các công ty thiết kế xây dựng uy tín có độ đa dạng cao trong các sản phẩm dịch vụ cho thấy trình độ cũng như sự phát về quy mô của công ty đó.
 • Đơn vị xây dựng có cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng như: Hệ thống văn phòng, showroom trưng bày cho khách hàng chuyên nghiệp, tư vấn xây dựng nhà ở chuyên nghiệp rõ ràng.
 • Đơn vị xây dựng có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm: Một kiến trúc sư giỏi luôn biết phối hợp hài hòa tận dụng không gian một cách tối đa, trang trí nội thất thẩm mỹ phù hợp với phong thủy vận mệnh của gia chủ. Khéo léo lồng ghép biến những ý tưởng của khách hàng thành hiện thực.
 • Các điều khoản trong hợp đồng rõ ràng đề cao quyền lợi của khách hàng, chính sách bảo hành tốt.
 • Đơn vị thiết kế uy tín có thâm niên hoạt động lâu dài phục vụ, lây được niềm tin của nhiều khách hàng.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà phố

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành khi xây dựng nhà phố

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành khi xây dựng nhà phố

Quy mô và kiểu kiến trúc xây dựng

Quy mô và kiểu kiến trúc nhà phố là hai yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Những ngôi nhà phố có kiến trúc phức tạp, chi tiết và nhiều đường nét sẽ tốn nhiều tiền hơn so với những công trình đơn giản. Ngoài ra, những căn nhà có số tầng ít cũng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng hơn so với các công trình cao tầng. Vì vậy, nếu bạn đang có ngân sách hạn chế, hãy lựa chọn một kiến trúc đơn giản và số tầng ít để tiết kiệm chi phí xây dựng. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc các yếu tố khác như diện tích sử dụng và nhu cầu của gia đình để chọn kiến trúc phù hợp nhất cho ngôi nhà phố của mình.

Vị trí thi công

Việc lựa chọn vị trí phù hợp có thể ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển vật tư cũng như lựa chọn phương pháp thi công phù hợp nhất. Nếu thi công ở những vị trí gần trục đường chính, việc chịu ảnh hưởng từ tình trạng giao thông ùn tắc có thể là một vấn đề lớn, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công và khả năng vận chuyển vật tư.

Ngoài ra, việc xây dựng trong những khu vực ngõ, hẻm có thể gây khó khăn cho nhà thầu trong việc xử lý nền móng và kết cấu chịu lực của căn nhà để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

Vật liệu xây dựng

Những vật tư xây dựng bên trong căn nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Ví dụ, việc chọn đồ nội thất, thiết bị vệ sinh và bếp cũng sẽ có ảnh hưởng tới chi phí xây dựng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể lựa chọn các sản phẩm giá rẻ hoặc sử dụng các sản phẩm đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua yếu tố chất lượng và tính bền vững của các sản phẩm này. Nếu lựa chọn các sản phẩm kém chất lượng, chúng có thể đem lại rủi ro và gây thêm chi phí sửa chữa hoặc thay thế trong tương lai. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn các vật tư và thiết bị để đảm bảo được chất lượng tốt và tiết kiệm được chi phí xây dựng trong dài hạn.

4. Cách tính diện tích xây dựng nhà phố

Mặc dù khi xây dựng nhà phố, việc tính toán diện tích sẽ do đơn vị thi công thực hiện. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên nắm được cách tính cơ bản để thuận tiện cho việc giám sát, dự trù kinh phí.

Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng, nếu diện tích sàn của tầng trệt là 50m2 thì tổng diện tích xây dựng cho nhà phố 1 trệt, 1 lầu sẽ là 100m2. Tuy nhiên, trên thực tế, tổng diện tích xây dựng không chỉ được tính theo diện tích sàn tầng trệt, tầng 1 mà còn phụ thuộc vào phần mái, móng.

Tính toán diện tích sàn xây dựng nhà phố để có kế hoạch dự trù kinh phí tốt nhất

Tính toán diện tích sàn xây dựng nhà phố để có kế hoạch dự trù kinh phí tốt nhất

Ví dụ: Giả sử khách hàng có nhu cầu xây nhà trên nền có diện tích là 5 x 10m, gồm 1 trệt và 1 lầu thì áp dụng cách tính như sau:

 • Diện tích móng: 5 x 10 x 50% = 25m2.
 • Diện tích tầng trệt: 5 x 10 x 100% = 50m2.
 • Diện tích tầng 1: 5 x 10 x 100% = 50m2.
 • Diện tích phần mái (sử dụng mái đúc BTCT): 5 x 10 x 60% = 30m2.

Lúc này, tổng diện tích xây dựng nhà phố sẽ là 25 + 50 + 50 + 30 = 155m2.

5. Bảng báo giá xây dựng nhà phố phần thô 2023

Báo giá xây dựng nhà phố phần thô

Hiện nay trên thị trường, mức giá giao động để tiến hành thi công xây dựng nhà phố phần thô là từ 3.300.000 đồng/m2 đến 3.800.000 đồng/m2

Cụ thể các mức giá cho hạng mục như sau:

 • Công trình có diện tích trên 350m2 sàn sẽ có mức giá là 3.300.000 đồng/m2
 • Công trình có diện tích từ 250 – 300m2 sàn sẽ có mức giá là 3.400.000 đồng/m2
 • Công trình có diện tích từ 150-250m2 sàn sẽ có mức giá 3.500.000 đồng/m2
 • Công trình có diện tích sàn từ 100-200m2 sàn sẽ có mức giá từ 3.600.000 đồng/m2

Với những công trình có diện tích nhỏ hơn 100m2 Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Xây Dựng An Cư để được tư vấn, khách hàng sẽ có mức giá nhanh và chính xác nhất. Liên hệ nhanh: 0933.834.369

Hoặc bạn cũng có thể xem qua bảng giá chi tiết về xây nhà trọn gói được An Cư giới thiệu trong năm 2023 này. Đảm bảo bạn sẽ nhận lại những giá trị chất lượng với những mức giá cạnh tranh. Xem thêm TẠI ĐÂY

Chúng tôi cam kết đơn giá xây dựng phần thô nêu trên hoàn toàn không phát sinh chi phí trong suốt quá trình xây dựng, mọi khoản phí đều được thỏa thuận và thống nhất với khách hàng ngay từ đầu.

Báo giá xây dựng nhà phố theo m2:

Loại hìnhĐơn giá xây nhà
Mức phổ thôngMức kháMức cao cấp
Nhà cấp 44.100.000- 4.600.000/m2
Nhà phố4.400.000- 5.200.000/m24.500.000-5.500.000/m2
Biệt thự5.000.000-6.000.000/m26.000.000-8.000.000/m2

Không những xây dựng phần thô với báo giá thi công nhà phố rẻ, cạnh tranh trên thị trường, An Cư còn là địa chỉ được ưa chuộng trong nhiều năm qua vì luôn ưu tiên sử dụng vật tư cao cấp, đảm bảo tuyệt đối về độ bền chắc cho công trình. Cụ thể như bảng sau:

6. Bảng giá thiết kế xây dựng nhà phố 2023

Báo giá thiết kế nhà phố sẽ phụ thuộc vào loại công trình, diện tích xây dựng. Cụ thể như bảng sau:

DIỆN TÍCH BÁO GIÁ
Nhà phố xây dựng theo phong cách hiện đại Nhà phố xây dựng theo phong cách cổ điển
< 350m2 150.000 VNĐ/m2 200.000 VNĐ/m2
> 350m2 100.000 VNĐ/m2 150.000 VNĐ/m2
Báo giá thiết kế xây dựng

Báo giá thiết kế xây dựng

Lưu ý:

 • Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT, chi phí thiết kế sân vườn, hồ bơi.
 • Bên cạnh thiết kế nhà phố, An Cư cũng hỗ trợ thiết kế nội thất với chi phí 200.000 VNĐ/m2 (phong cách hiện đại) và 250.000 VNĐ/m2 (phong cách cổ điển).
 • An Cư sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu xảy ra sai sót về thiết kế gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Xem chi tiết: báo giá xây dựng trọn gói.

7. Quy trình thi công xây dựng nhà phố trọn gói hiện nay

 • Trước tiên cần xin giấy phép xây dựng từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Lên bản vẽ nhà và kế cấu của căn nhà.
 • Lập bảng tạm tính chi phí cho công trình.
 • Chuẩn bị mặt bằng để tiến hành thi công xây dựng nhà.
 • Thi công xây dựng phần cơ bản.
 • Thi công phần hoàn thiện trọn gói của công trình.
 • Nghiêm thu, kiểm tra công trình.
 • Bàn giao công trình lại cho gia chủ.

Giai đoạn thi công phần móng

Giai đoạn thi công móng

Giai đoạn thi công móng

Hạng mục này là công việc đầu tiên khi tiến hành xây dựng một công trình. Trên đây là hình ảnh khi Xây Dựng An Cư tiến hành thực hiện thi công nhà phố trọn gói cho khách hàng

Công việc mang tính nền tảng và là phần giữ sự vững chắc cho ngôi nhà. Quy trình trên đều được đội ngũ kỹ sư An Cư tiến hành một cách nghiêm ngặt và đúng quy trình.

Giai đoạn thi công phần thô

Hệ thống giàn giáo chắc chắn

Thi công giai đoạn thô

Là giai đoạn An Cư sẽ tiến hành xây dựng nên hình dạng kiến trúc của ngôi nhà. Lúc này chủ đầu tư sẽ được xem từng bước hình thành nên ngôi nhà của mình và đối chiếu giai đoạn chúng với bản vẽ

Giai đoạn này sẽ diễn ra nhanh chóng nhằm kịp với tiến độ chung của cả dự án, khách hàng có thể giám sát kiểm tra và xem xét tiến độ căn nhà.

Giai đoạn hoàn thiện

Giai đoạn hoàn thiện

Giai đoạn hoàn thiện căn nhà, những bước cuối cùng trước khi bàn giao dự án

Giai đoạn bao gồm nhiều các hạng mục còn lại.

 • Lắp dựng cầu thang, lan can
 • Lắp dựng khung cửa sổ, cửa chính, cửa nhà vệ sinh…
 • Hệ thống điện, nước trong toàn ngôi nhà
 • Hệ thống máy lạnh, làm mát
 • Nhà vệ sinh và các vật dụng vệ sinh khác
 • Lắp mái, trần nhà, khu vực lấy ánh sáng

Giai đoạn nghiệm thu và bàn giao

nghiệm thu công trình được hiểu là gì

Nghiệm thu và bàn giao cho chủ đầu tư

Là giai đoạn cuối cùng của một dự án, ở giai đoạn này chủ nhà sẽ tiến hành xác nhận từng hạng mục đã thi công xây dựng với nhà thầu. Nghiệm thu càng kỹ thì chất lượng ngôi nhà càng được đảm bảo, đồng thời nếu như có sai sót cũng sẽ xử lý kịp thời

8. Các loại hình nhà phố phổ biến

Nhà phố liền kề

Nhà phố liền kế là các màu nhà có thế kế giống nhau, liền kề nhau. Đây là một thể thống nhất the thiết kế của kiến trúc sư. Nhà phố liền kế tích hợp với các khu thương mại, vui chơi, mua sắm tạo nên một tổ hợp như một thành phố nhỏ.

Nhà phố liền kề nhau

Nhà phố liền kề nhau

Nhà phố kinh doanh thương mại

Tuy mới xuất hiện gần đây nhưng nhà phố kinh doanh thương mại thực sự rất được ưa thích. Đây là mô hình kết hợp giữa không gian sống sinh hoạt và kinh doanh. Mô hình này thường năm ở các tuyến đường chính trong thành phố có nhiều cư dân sinh sống, nhiều của hàng buôn bán sầm uất.

Mẫu nhà phố dùng để kinh doanh thương mại

Mẫu nhà phố dùng để kinh doanh thương mại

Nhà phố sân vườn

Nhà phố sân vườn có thiết kế mang lại cho con người cảm giác được gần gũi với thiên nhiên. Sân vườn thường được xây dựng ở tầng thượng hoặc tầng trệt của ngôi nhà. Kể từ khi xuất hiện, mô hình này đã nhận được đông đảo sự yêu thích của những thích hòa mình với thiên nhiên.

Các mẫu nhà sân vườn

Nhà phố sân vườn

Nhà phố xanh

Mô hình này có thiết kế vô cùng thân thiện với môi trường. Nhà phố xanh ưu tiên sử dụng những vật liệu phù hợp với môi trường rất thích hợp với người lớn tuổi và trẻ em.

Nhà phố xanh đẹp

Mặt tiền nhà phố xanh sạch đẹp

9. Các mẫu thiết kế nhà phố đẹp An Cư

Dưới đây là những mẫu nhà phố đẹp mà An Cư đã từng tiến hành thi công. Bạn có thể tham khảo chúng

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 6x15 đẹp có gara ô tô

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 6×15 đẹp có gara ô tô

Thiết kế nhà phố 2 tầng 9x10 với chi phí xây dựng 700 triệu đồng

Thiết kế nhà phố 2 tầng 9×10 với chi phí xây dựng 700 triệu đồng

Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x10 đơn giản hài hòa tối ưu phong thủy

Thiết kế nhà phố 2 tầng 7×10 đơn giản hài hòa tối ưu phong thủy

Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x9 hài hòa với thiên nhiên

Thiết kế nhà phố 2 tầng 7×9 hài hòa với thiên nhiên

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 8x12m ai cũng muốn sở hữu

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 8x12m ai cũng muốn sở hữu

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp hiện đại

Mẫu nhà phố 3 tầng này có kích thước 5x18, diện tích 90m2, tổng diện tích sàn 270m2

Mẫu nhà phố 3 tầng này có kích thước 5×18, diện tích 90m2, tổng diện tích sàn 270m2

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m mang kiến trúc hiện đại mang đến vẻ đẹp mạnh mẽ dứt khoát. Không gian có sân nhỏ ở phía trước, thiết kế đường kẻ viền nối tầng 2 với tầng 3

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m mang kiến trúc hiện đại mang đến vẻ đẹp mạnh mẽ dứt khoát. Không gian có sân nhỏ ở phía trước, thiết kế đường kẻ viền nối tầng 2 với tầng 3

Mẫu nhà phố 4 tầng đẹp hiện đại

Nhà phố 4 tầng này loại bỏ hoàn toàn các chi tiết cầu kì, rườm rà của trường phái nhà tân cổ điển. Sử dụng các vật liệu thép, kính làm nổi bật sự sang trọng của căn nhà.

Nhà phố 4 tầng này loại bỏ hoàn toàn các chi tiết cầu kì, rườm rà của trường phái nhà tân cổ điển. Sử dụng các vật liệu thép, kính làm nổi bật sự sang trọng của căn nhà.

Gam màu vàng hoàng gia của cổng nổi bật trên nền màu trắng tinh khôi của ngôi nhà tạo nên điểm nhắn hình thái kiến trúc. Màu nhà phố 4 tầng tân cổ điển này xứng đáng là một trong những mẫu nhà phố được ưa thích nhất.

Gam màu vàng hoàng gia của cổng nổi bật trên nền màu trắng tinh khôi của ngôi nhà tạo nên điểm nhắn hình thái kiến trúc. Màu nhà phố 4 tầng tân cổ điển này xứng đáng là một trong những mẫu nhà phố được ưa thích nhất.

10. Điểm khác biệt của An Cư so với các đơn vị khác

Được thành lập từ năm 2009, trải qua hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, An Cư đã tạo dựng được niềm tin với khách hàng bởi uy tín, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp qua dịch vụ thiết kế, thi công xây dựng nhà phố. Tất cả kỹ sư, thợ thi công tại An Cư đều được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, lành nghề và dày dạn kinh nghiệm, có thể xử lý mọi tình huống phát sinh một cách tốt nhất theo quy trình chuyên nghiệp, giúp khách hàng tối ưu chi phí hiệu quả.

Ngoài ra, An Cư cũng thực hiện báo giá thi công xây dựng nhà phố chi tiết, tư vấn, hỗ trợ tận tình, mọi thông tin đều được trao đổi và thống nhất từ đầu, đảm bảo không phát sinh chi phí. Thêm vào đó, chúng tôi cũng cam kết tuyệt đối về tiến độ thi công, chất lượng, độ an toàn của công trình để mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Đến với An Cư, khách hàng sẽ được trải nghiệm những khác biệt so với các đơn vị khác trong từng hạng mục thi công nhà phố.

Sự khác biệt của An Cư

Sự khác biệt của An Cư so với các đơn vị khác

Đặc biệt, An Cư sẵn sàng tư vấn tận nơi theo yêu cầu của khách hàng và hỗ trợ thanh toán linh hoạt theo từng giai đoạn thi công, giảm bớt gánh nặng tài chính cũng như giúp khách hàng yên tâm hơn về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Liên hệ ngay với chúng tôi – An Cư khi có nhu cầu thi công nhà phố nhé!

Địa chỉ: 36 Bàu Cát 7, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

ĐT: (08)667 222 88 – Fax: (08)667 222 88

Website: https://xaydungancu.com.vn/

Email: xaydungancu@gmail.com

Tư vấn xây dựng: 0903.997.279

Liên hệ công tác khác: 0933.834.369

By
nhathoa
-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng An Cư