Những lưu ý có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà

Xây nhà luôn là vấn đề mà nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là về vấn đề tài chính bởi sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình bạn thi công căn nhà. Vậy đây sẽ là giải pháp cho vấn đề trên, hãy cùng chúng tôi đón đọc ở bài viết dưới đây và cùng An Cư đưa ra những lời khuyên hợp lí nhé.

Vị trí, địa thế đất phù hợp

Mảnh đất không chỉ có thể đảm bảo cho bạn những yêu cầu về sự thoải mái, tiện nghi hay phù hợp mà bên cạnh đó nó còn giúp giảm chi phí xây dựng đi rất nhiều. Một mảnh đất vuông vắn sẽ không làm bạn phải mất thời gian và tiền bạc để san phẳng, cày xới để tiện cho việc thi công.

Lựa chọn địa thế đất cũng rất quan trọng

Lựa chọn địa thế đất cũng rất quan trọng

Hoặc những mảnh đất với nền đất là đất mượn hay đất lấn sông, lấn biển thì việc xây dựng móng sẽ tốn khá nhiều tiền bạc so với mảnh đất nhà ở bình thường. Bên cạnh đó khi xây dựng trên những nền đất đó rất khó để đảm  bảo chất lượng của công trình.

Có bản vẽ thiết kế hoàn thiện

Khi có sẵn bản vẽ trong tay thì quá trình thi công sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, đồng thời sẽ hạn chế được các chi phí phát sinh trong khi xây dựng. Đồng thời nếu biết tận dụng triệt để bản vẽ thì sẽ tạo ra các không gian tiết kiệm diện tích cũng như các chi phí khi xây dựng.

Một bản vẽ phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều

Một bản vẽ phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều

Làm theo bản vẽ và thiết kế được những không gian tích hợp với nhiều tiện ích sẽ là một điểm cộng rất lớn trong việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt và sử dụng hiệu quả mọi không gian trong nhà một cách hợp lí và hiệu quả cao.

Vật liệu xây dựng

Đôi khi có những loại vật liệu xây dựng giá thành đắt nhưng lại không cần thiết và hiệu quả cũng không cao như những loại vật liệu xây dựng thường. Vì thế khi lựa chọn hãy chọn những loại vật liệu phù hợp với ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của mình, tránh trường hợp lãng phí không cần thiết. Trước đó hãy đi tìm hiểu giá thành hay chất liệu mà mình sử dụng vì trong ngành vật liệu xây dựng không có một quy chuẩn giá chung để có thể đảm bảo bình ổn giá. Hoặc trong những tháng cao điểm hoặc khi thời tiết không ủng hộ, giá vật liệu xây dựng cũng tăng lên khá là nhiều.

Lựa chọn vật liệu hợp lý để tránh lãng phí

Lựa chọn vật liệu hợp lý để tránh lãng phí

Hiện nay trên thị trường cũng mới ra những loại vật liệu tiết kiệm như gạch block với phương pháp sản xuất khi kết hợp xi măng, cát và đá đem lại hiệu quả cao và giảm tới 30% chi phí. Hoặc đối với gạch ốp ở những nơi ít ai để ý thì có thể sử dụng lại mẫu cũ chứ không cần phải là mẫu mới thời thượng. Bên cạnh đó thép xây nhà là một nguyên liệu rất tốn và nhiều khi do sự thiếu hiểu biết và cẩu thả của thơ thi công khiến việc lựa chọn kích cỡ thép không phù hợp, gây ra tốn kém, lãng phí. Thương hiệu uy tín trong nước như: nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát, công ty Thép Việt Nam…

Lời khuyên để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa

Hãy lên một bản kế hoạch thật chi tiết và đầy đủ về những khoản chi mà bạn cần trả trong quá trình xây nhà.

Lựa chọn lời khuyên hiệu quả

Lựa chọn lời khuyên hiệu quả

Xác định điều kiện tài chính để xây nhà phù hợp với điều kiện cho phép, tránh trường hợp vượt khỏi khả năng cho phép dẫn đến việc phải vay nợ..

Tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm, các chuyên gia về vấn đề xây dựng để nhận được lời khuyên cũng như sự tư vấn kịp thời và chính xác.

Hãy thuê một giám sát xây dựng để có thể yên tâm trong quá trình thi công, đồng thời họ là người có rất nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn để có thể giúp bạn đảm bảo chất lượng công trình và đảm bảo tiến độ thi công.

-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2023 Copyright Xây Dựng An Cư